hệ đối xứng
Tizz Học sinh Thành viên 9 Tháng mười một 2018 29 10 21 21 Hà Tĩnh THPT Kỳ Lâm 6 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 24 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 6 Tháng mười hai 2018 #2 đặt [tex]\frac{1}{\sqrt{x-7}}=a,\frac{1}{\sqrt{y+6}}=b =>\left\{\begin{matrix} 7a-4b=\frac{5}{3}\\ 5a+3b=\frac{1}{3} \end{matrix}\right.[/tex]
đặt [tex]\frac{1}{\sqrt{x-7}}=a,\frac{1}{\sqrt{y+6}}=b =>\left\{\begin{matrix} 7a-4b=\frac{5}{3}\\ 5a+3b=\frac{1}{3} \end{matrix}\right.[/tex]
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 24 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 6 Tháng mười hai 2018 #3 b. lấy (2)-(1): [tex]3(x^2-y^2)=(x^3-y^3)+3(x-y)<=>(x-y)(x^2+xy+y^2-3(x+y)+3)=0[/tex] xét [tex](x^2+xy+y^2-3(x+y)+3)=0<=>x^2+(y-3)x+y^2-3y+3=0;\Delta =(y-3)^2-4(y^3-3y+3)=-3y^2+6y-3=-3(y-1)^2\geq 0[/tex] ở dây chắc bạn giải đcrồi nhỉ Reactions: Tizz
b. lấy (2)-(1): [tex]3(x^2-y^2)=(x^3-y^3)+3(x-y)<=>(x-y)(x^2+xy+y^2-3(x+y)+3)=0[/tex] xét [tex](x^2+xy+y^2-3(x+y)+3)=0<=>x^2+(y-3)x+y^2-3y+3=0;\Delta =(y-3)^2-4(y^3-3y+3)=-3y^2+6y-3=-3(y-1)^2\geq 0[/tex] ở dây chắc bạn giải đcrồi nhỉ