Hệ đối xứng loại I
Tuấn Nguyễn Nguyễn Học sinh chăm học Thành viên 7 Tháng tư 2017 449 256 96 23 Hà Nam THPT 5 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trafalgar D Law Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng bảy 2016 441 1,381 236 Ninh Bình 5 Tháng tám 2017 #2 Tuấn Nguyễn Nguyễn said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [TEX]x^{2}+y^{2}=a[/TEX] [TEX](a\geq 0)[/TEX] ; xy=b => [tex]\left\{\begin{matrix}ab=78 \\ a^{2}-2b^{2}=97 \end{matrix}\right.[/tex] => [tex]\left\{\begin{matrix}b=\frac{78}{a} \\ a^{2}-2b^{2}=97 \end{matrix}\right.[/tex] => [TEX]a^{2}-2.(\frac{78}{a})^{2}=97[/TEX] ............ => [TEX]a^{2}=169[/TEX] => a=13 => b=6 [TEX]x^{2}+y^{2}=13;xy=6[/TEX] Từ đây dễ rồi Reactions: trunghieuak53
Tuấn Nguyễn Nguyễn said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [TEX]x^{2}+y^{2}=a[/TEX] [TEX](a\geq 0)[/TEX] ; xy=b => [tex]\left\{\begin{matrix}ab=78 \\ a^{2}-2b^{2}=97 \end{matrix}\right.[/tex] => [tex]\left\{\begin{matrix}b=\frac{78}{a} \\ a^{2}-2b^{2}=97 \end{matrix}\right.[/tex] => [TEX]a^{2}-2.(\frac{78}{a})^{2}=97[/TEX] ............ => [TEX]a^{2}=169[/TEX] => a=13 => b=6 [TEX]x^{2}+y^{2}=13;xy=6[/TEX] Từ đây dễ rồi