hệ đối xứng loại 1

T

toanhvbd@gmail.com

Giải
[TEX]\left{\begin{x^2+y^2-x+y=2}\\{xy-x+y=-1} [/TEX]
[TEX]\left{\begin{(x-y)^2+2xy-(x-y)=2}\\{xy-(x-y)=-1} [/TEX][TEX](1)[/TEX]
Đặt
[TEX]\left{\begin{a=x-y}\\{b=xy} [/TEX]
(1) trở thành:
[TEX]\left{\begin{a^2+2b-a=2}\\{b-a=-1} [/TEX][TEX](1)[/TEX]
Tới đây thì dễ rui`bạn tự làm được
Nhớ thanks nha!!!
 
E

endinovodich12

Theo đề bài ta có :

(1) \Leftrightarrow [TEX](x^2+y^2-2xy)+xy+xy-x+y=2[/TEX]

Lấy (2) thay vào (1)
\Leftrightarrow [TEX](x-y)^2+xy=3[/TEX] (*)

Và kết hợp với phương trình [TEX]xy-(x-y)=-1[/TEX] (*)(*)

Lấy (*) - (*)(*) Ta có : [TEX](x-y)^2+(x-y)-4 = 0 [/TEX]

Giải được : [TEX]x-y = \frac{-1+\sqrt{17}}{2}[/TEX] hoặc [TEX]x-y=\frac{-1-\sqrt{17}}{2}[/TEX]

Đến đây là bước của bạn đó !
 
A

annajo

Theo đề bài ta có :

(1) \Leftrightarrow [TEX](x^2+y^2-2xy)+xy+xy-x+y=2[/TEX]

Lấy (2) thay vào (1)
\Leftrightarrow [TEX](x-y)^2+xy=3[/TEX] (*)

Và kết hợp với phương trình [TEX]xy-(x-y)=-1[/TEX] (*)(*)

Lấy (*) - (*)(*) Ta có : [TEX](x-y)^2+(x-y)-4 = 0 [/TEX]

Giải được : [TEX]x-y = \frac{-1+\sqrt{17}}{2}[/TEX] hoặc [TEX]x-y=\frac{-1-\sqrt{17}}{2}[/TEX]

Đến đây là bước của bạn đó !
t cũng làm đến đây rồi nhưng nhẩm nghiệm thì căn thay nào k thoả mãn chẳng biết sai đoạn nào
 
Top Bottom