hệ đối xứng không ra

T

tho_trang_0908

(x^2)y +x(y^2)+x+y+xy=11
3x^2(y) -xy^2+3x+xy-y=17

\Leftrightarrow xy (x + y) + x + y + xy = 11
xy (3x - y) + 3x - y + xy = 17

\Leftrightarrow (x + y) (xy + 1) + xy = 11
(3x - y) (xy + 1) + xy = 17

\Leftrightarrow (xy + 1) (x + y + 1) = 12 (1)
(xy + 1) (3x - y) = 18 (2)

(1) Chia (2) dk: xy + 1 # 0 \Rightarrow 3x + 3y + 3 = 6x - 2y (3)
(xy + 1) (3x - y) = 18 (4)
Thế (3) vào (4) \Rightarrow X, Y
 
N

ninja_vn

bạn thử dùng delta xem sao hi,..........................................................
 
Top Bottom