Vật lí Hệ dao động

Thủ Khoa 2018

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tư 2017
63
29
21
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ba con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương nằm ngang. Biết ba lò xo giống hệt nhau và vật nặng có khối lượng tương ứng m1,m2,m3m1m2m3. Lần lượt kéo ba vật sao cho ba lò xo giãn cùng một đoạn A như nhau rồi thả nhẹ cho ba vật dao động điều hòa. Khi đi qua vị trí cân bằng vận tốc của hai vật m1,m2m1m2 có độ lớn lần lượt là v1=20 (cm/s),v2=10 (cm/s)v120 cmsv210 cms. Biết m3=9m1+4m2m39m14m2. Độ lớn vận tốc cực đại của vật m3m3 bằng.
A. v3max=9 (cm/s)v3max9 cms
B. v3max=5 (cm/s)v3max5 cms
C. v3max=10 (cm/s)v3max10 cms
D. v3max=4 (cm/s)
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
26
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Xét tỉ số: [tex]\frac{V1max}{V2max}=\sqrt{\frac{m2}{m1}}[/tex] => m2=4m1
Từ đó: m3=25m1
* Xét: [tex]\frac{V3max}{V1max}=\sqrt{\frac{m1}{m3}}[/tex]=[tex]\frac{1}{5}[/tex] => V3max=4 (m/s)
 
  • Like
Reactions: Phan Hữu Nhân
Top Bottom