Vật lí 10 Hệ cơ nhiều vật

ChickenGolden

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2022
62
32
26
17
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

14f95d91c7f01eae47e1.jpg

Tìm gia tốc chuyển động và lực căng dây
 

manh huy

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2021
213
266
76
Hà Nội
THCS Ngọc Lâm
dây lí tưởng nên độ lớn gia tốc xe và quả nặng như nhau. giả sử xe đi xuống với gia tốc [imath]\vec{a}[/imath]
hệ thức cơ bản chiếu lên chiều dương của các chuyển động:
[math] \begin{cases} m_1g\sin\alpha -T -\mu m_1g\cos\alpha = m_1a \\ T-m_2g=m_2a \end{cases} [/math]hệ phương trình này chắc bn giải được :Tuzki18
 
  • Like
Reactions: ChickenGolden
Top Bottom