Toán 9 hệ chứa căn đơn giản

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
[tex]\left\{\begin{matrix} \sqrt{13x+4y}+2\sqrt{2x+y}=4 & \\ \sqrt{2x+y}+x-2y=-1& \end{matrix}\right.[/tex]
@Nguyễn Hương Trà
@lengoctutb
Đặt $a=\sqrt{13x+4y}$ và $b= \sqrt{2x+y}$
Ta có $:$ $a^{2}-6b^{2}= 13x+4y-6(2x+y)=x-2y$
Từ đó$,$ ta có hệ sau $:$ $\left\{\begin{matrix} a+2b=4 & \\ b+a^{2}-6b^{2}=-1 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a=4-2b & \\ b+(4-2b)^{2}-6b^{2}=-1 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \cdots$
 

Bé tuyết

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười hai 2018
1
0
1
20
Quảng Bình
Trung học PT lê trực
Mn ơi có ai bt tính 2 nghiêm phân biệt của delta k
X1=(-3)+ căn 22 mà chia cho -2
 

0948207255

Banned
Banned
30 Tháng sáu 2018
778
243
76
Đặt $a=\sqrt{13x+4y}$ và $b= \sqrt{2x+y}$
Ta có $:$ $a^{2}-6b^{2}= 13x+4y-6(2x+y)=x-2y$
Từ đó$,$ ta có hệ sau $:$ $\left\{\begin{matrix} a+2b=4 & \\ b+a^{2}-6b^{2}=-1 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a=4-2b & \\ b+(4-2b)^{2}-6b^{2}=-1 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \cdots$
nhân 2 cái dưới rồi trừ vế là được mà
 
Top Bottom