Vật lí [Hệ chất điểm và vật rắn]

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
27
Hà Nam
Zalo_ScreenShot_27_10_2017_317568.png 1)
Áp dụng các công thức: [tex]\left\{\begin{matrix} \omega = \omega_0 + \gamma t \\ \varphi = \omega_0 t + \frac{1}{2} \gamma t^2 \end{matrix}\right.[/tex]

2)
Áp dụng các công thức: [tex]\left\{\begin{matrix} \omega = \omega_0 + \gamma t \\ M = I \gamma \end{matrix}\right.[/tex]

3)
Áp dụng công thức $\Delta p = p_1 - p_2 = ...$
Bạn chú ý dấu của $p$ nhé!

4)
Bạn xem lại đề bài nhé!

5)
Gọi gia tốc góc là $\gamma$, vận tốc góc khi bắt đầu tính thời gian quay là $\omega$
Áp dụng công thức [tex]\left\{\begin{matrix} \varphi_1 = 2\omega + 2\gamma\ (1) \\ \varphi_2 = 2(\omega + \gamma) + 2\gamma\ (2) \end{matrix}\right.[/tex], ta có:
Lấy (2) - (1), ta dễ dàng tính được gia tốc góc của vật.
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt
Top Bottom