Toán 10 Hệ bất phương trình

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]9 \geq x^2+y^2 \Rightarrow y^2 \leq 9-x^2 \Rightarrow -\sqrt{9-x^2} \leq y \leq \sqrt{9-x^2}[/tex]
Lại có: [tex]\sqrt{9-x^2} \geq 3-x^2 > 0 \Leftrightarrow 9-x^2 \geq x^4-6x^2+9 \Leftrightarrow x^4-5x^2 \leq 0 \Leftrightarrow x^2(x^2-5) \leq 0(luôn đúng) \Rightarrow \sqrt{9-x^2} \geq 3-x^2 \Rightarrow x^2-3 \geq -\sqrt{9-x^2} \Rightarrow y \geq x^2-3 \geq -\sqrt{9-x^2} \Rightarrow x^2-3 \leq y \leq \sqrt{9-x^2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nha Đam Nguyễn
Top Bottom