x^{2}-3x-4\leq 0 và x^{3}-3x\left | x \right |-m^{2}+6m \geq 0 Tìm m để hệ có nghiệm
nguylongminh2004 Học sinh mới Thành viên 10 Tháng ba 2020 9 2 6 21 Hà Nội THPT Đông Anh 10 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]x^{2}-3x-4\leq 0[/tex] và [tex]x^{3}-3x\left | x \right |-m^{2}+6m \geq 0[/tex] Tìm m để hệ có nghiệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]x^{2}-3x-4\leq 0[/tex] và [tex]x^{3}-3x\left | x \right |-m^{2}+6m \geq 0[/tex] Tìm m để hệ có nghiệm
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,483 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 11 Tháng ba 2020 #2 Ta thấy: [tex]x^2-3x-4\leq 0\Leftrightarrow (x-4)(x+1)\leq 0\Leftrightarrow -1\leq x\leq 4[/tex] [tex]\Rightarrow x\in [-1;4][/tex] Để BPT có nghiệm thì [tex]f(4) \geq 0 \Leftrightarrow -m^2+6m+16 \geq 0 \Leftrightarrow -2 \leq m \leq 8[/tex] Last edited: 11 Tháng ba 2020
Ta thấy: [tex]x^2-3x-4\leq 0\Leftrightarrow (x-4)(x+1)\leq 0\Leftrightarrow -1\leq x\leq 4[/tex] [tex]\Rightarrow x\in [-1;4][/tex] Để BPT có nghiệm thì [tex]f(4) \geq 0 \Leftrightarrow -m^2+6m+16 \geq 0 \Leftrightarrow -2 \leq m \leq 8[/tex]
nguylongminh2004 Học sinh mới Thành viên 10 Tháng ba 2020 9 2 6 21 Hà Nội THPT Đông Anh 11 Tháng ba 2020 #3 Đáp án của thầy mình là [tex]-2\leq x\leq 8[/tex] Mộc Nhãn said: Ta thấy: [tex]x^2-3x-4\leq 0\Leftrightarrow (x-4)(x+1)\leq 0\Leftrightarrow -1\leq x\leq 4[/tex] [tex]\Rightarrow x\in [-1;4][/tex] Để BPT có nghiệm thì [tex]\left\{\begin{matrix} f(-1)\geq 0\\ f(4)\geq 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} -m^2+6m+2\geq 0\\ -m^2+6m+16\geq 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow 3-\sqrt{11}\leq m\leq 3+\sqrt{11}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Last edited by a moderator: 11 Tháng ba 2020
Đáp án của thầy mình là [tex]-2\leq x\leq 8[/tex] Mộc Nhãn said: Ta thấy: [tex]x^2-3x-4\leq 0\Leftrightarrow (x-4)(x+1)\leq 0\Leftrightarrow -1\leq x\leq 4[/tex] [tex]\Rightarrow x\in [-1;4][/tex] Để BPT có nghiệm thì [tex]\left\{\begin{matrix} f(-1)\geq 0\\ f(4)\geq 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} -m^2+6m+2\geq 0\\ -m^2+6m+16\geq 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow 3-\sqrt{11}\leq m\leq 3+\sqrt{11}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
nguylongminh2004 Học sinh mới Thành viên 10 Tháng ba 2020 9 2 6 21 Hà Nội THPT Đông Anh 11 Tháng ba 2020 #4 Mộc Nhãn said: Ta thấy: [tex]x^2-3x-4\leq 0\Leftrightarrow (x-4)(x+1)\leq 0\Leftrightarrow -1\leq x\leq 4[/tex] [tex]\Rightarrow x\in [-1;4][/tex] Để BPT có nghiệm thì [tex]f(4) \geq 0 \Leftrightarrow -m^2+6m+16 \geq 0 \Leftrightarrow -2 \leq m \leq 8[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn giải thích cho mình tại sao như vậy đc ko
Mộc Nhãn said: Ta thấy: [tex]x^2-3x-4\leq 0\Leftrightarrow (x-4)(x+1)\leq 0\Leftrightarrow -1\leq x\leq 4[/tex] [tex]\Rightarrow x\in [-1;4][/tex] Để BPT có nghiệm thì [tex]f(4) \geq 0 \Leftrightarrow -m^2+6m+16 \geq 0 \Leftrightarrow -2 \leq m \leq 8[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn giải thích cho mình tại sao như vậy đc ko