Toán 10 Hệ bất phương trình

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
361
Hà Nội
Trường Đời
Các bạn giúp mình nhanh bài này với!!
Mình cảm ơn trước ạ
View attachment 125362
Vì đây là trắc nghiệm nên mình xin làm đúng kiểu trắc nghiệm nhé!
Từ bpt thứ nhất suy ra (x+5)(x-3)<0 <=> -5<x<3.
Vì x<3 nên từ (m+1)x>=3 suy ra m+1>=3/x>3/3=1 nên m > 0.
Trong 4 đáp án ta chỉ thấy A là hợp lý với m > 0 nên chọn đáp án A.
 
  • Like
Reactions: OgataYu

OgataYu

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
150
84
61
22
Nam Định
Vì đây là trắc nghiệm nên mình xin làm đúng kiểu trắc nghiệm nhé!
Từ bpt thứ nhất suy ra (x+5)(x-3)<0 <=> -5<x<3.
Vì x<3 nên từ (m+1)x>=3 suy ra m+1>=3/x>3/3=1 nên m > 0.
Trong 4 đáp án ta chỉ thấy A là hợp lý với m > 0 nên chọn đáp án A.
cản ơn vì đã hướng dẫn, à mình chưa hiểu lắm chỗ này "m+1>=3/x>3/3=1 nên m > 0"
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Các bạn giúp mình nhanh bài này với!!
Mình cảm ơn trước ạ
View attachment 125362
Các bạn giúp mình nhanh bài này với!!
Mình cảm ơn trước ạ
View attachment 125362
Nghiệm bpt thứ nhất là (-5;3)
*) TH1: m= -1 => bpt sau vô nghiệm=> thỏa mãn
*) TH2: [tex]m< -1\Rightarrow bptsau\Leftrightarrow x\in (-\infty ;\frac{3}{m+1}][/tex]
Để hbpt vô nghiệm [tex]\Leftrightarrow \frac{3}{m+1}\leq -5\Leftrightarrow m\geq \frac{-8}{5}[/tex]
Kết hợp lại => [tex]m\in [\frac{-8}{5};1)[/tex]
*) TH3: [tex]m> -1[/tex]
Tương tự
Tự giải, sau đó hợp 3 TH lại là xong
 
  • Like
Reactions: OgataYu
Top Bottom