tìm m dể hệ:\left{x^2-xy+2y^2-x\leq m\\x^2-2xy-2x\leq m-2 có ngiệm.
V vietphuonga1 20 Tháng ba 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m dể hệ:[TEX]\left{x^2-xy+2y^2-x\leq m\\x^2-2xy-2x\leq m-2[/TEX] có ngiệm. Last edited by a moderator: 20 Tháng ba 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m dể hệ:[TEX]\left{x^2-xy+2y^2-x\leq m\\x^2-2xy-2x\leq m-2[/TEX] có ngiệm.
R riely_marion19 20 Tháng ba 2012 #2 chào bạn! ...hệ tương đương [TEX]\left{2x^2-2xy+4y^2-2x\leq 2m\\ x^2-2xy-2x\leq m-2[/TEX] [TEX]\Rightarrow x^2+4y^2 \leq m+2[/TEX] xét y=0, xét y khác 0 đặt x=ty thay vào trở thành: [TEX](t^2+4)y^2 \leq m+2[/TEX] [TEX]ycbt \Leftrightarrow m+2\geq 0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow m\geq 2[/TEX]
chào bạn! ...hệ tương đương [TEX]\left{2x^2-2xy+4y^2-2x\leq 2m\\ x^2-2xy-2x\leq m-2[/TEX] [TEX]\Rightarrow x^2+4y^2 \leq m+2[/TEX] xét y=0, xét y khác 0 đặt x=ty thay vào trở thành: [TEX](t^2+4)y^2 \leq m+2[/TEX] [TEX]ycbt \Leftrightarrow m+2\geq 0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow m\geq 2[/TEX]