hệ bậc3

L

levietdung1998

\[\begin{array}{l}
\left( 1 \right):{\left( {x + 1} \right)^3} + {y^2}\left( {x + 1} \right) = 2y \\
(2):2{y^3} + {y^2}\left( {x + 1} \right) = 3\left( {x + 1} \right) \\
+ a = \left( {x + 1} \right) \\
\left( 1 \right) \leftrightarrow {a^3} + a{y^2} = 2y \\
\left( 2 \right) \leftrightarrow 2{y^3} + a{y^2} = 3a \\
\end{array}\]

Nhận xét
+a=y=0 là một nghiệm của hệ
+$a \ne 0 = > \left( 2 \right) \leftrightarrow 2{y^2} + {y^2} = 3$
Ra y thế vào (1) tìm được a=> tìm được x
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom