Hệ 3 phương trình 4 ẩn! Giải thích giúp mình nhé

L

lmphuc99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có xem 1 bài toán giải trên mạng, mình có thắc mắc chỗ hệ phương trình 4 ẩn ở khung mình khoanh đỏ trong hình sau:


Mình thắc mắc là tại sao từ hệ 3 phương trình 4 ẩn: 0 < x,y,a,b < 100
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x + y + a + b = 100 \\ 0,5x + 6y + 4a + 7b = 488 \\ 2x + 70y + 30a + 50b = 5360 \end{array} \right.[/tex]

Ta suy ra:
=> b = 6y - 414

Làm thế nào để suy ra được điều kiện đó, các bạn giải chi tiết hộ mình nhé
 
N

nguyenbahiep1

Mình thắc mắc là tại sao từ hệ 3 phương trình 4 ẩn: 0 < x,y,a,b < 100
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x + y + a + b = 100 \\ 0,5x + 6y + 4a + 7b = 488 \\ 2x + 70y + 30a + 50b = 5360 \end{array} \right.[/tex]

Ta suy ra:
=> b = 6y - 414

Làm thế nào để suy ra được điều kiện đó, các bạn giải chi tiết hộ mình nhé


lấy (2).2 - (1)

[laTEX]11y +7a+13b = 876[/laTEX] (I)

lấy (2).4 - (3)

[laTEX]-46y -14a -22b = -3408[/laTEX] (II)

lấy (I).2 + (II)

[laTEX]-24y +4b = -1656 \Rightarrow b = 6y - 414[/laTEX]
 
Top Bottom