Vật lí 12 hệ 3 cllx

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
leduymanh2005Ý 1)
Tần số góc dao động của 3 con lắc: [imath]\omega = \sqrt{\dfrac{k}{m}} = 20 rad/s[/imath]
a. Viết phương trình:
Tính [imath]A_1[/imath] với pha ban đầu bằng 0
Viết được phương trình [imath]x_1[/imath].
Tương tự [imath]x_2[/imath] cũng thế
b. Từ câu a, lấy [imath]d = |x_1- x_2|[/imath] rồi biện luận nè
c. Biên độ của các dao động
[imath]A_1 = 3cm, A_2 = 1.5 cm[/imath]
Tại thời điểm t = 0 để ba dao động này thẳng hàng thì
[imath]\tan\alpha = \dfrac{x_2}{O_1O_2} = \dfrac{x_3}{O_1O_2} \Rightarrow x_3 = 2.x_1 = 3cm[/imath]
+ Tương tự như vậy, sau khoảng thời gian [imath]0,25T[/imath], [imath]m_1[/imath] đến biên, [imath]m_2[/imath] trở vè vị trí cân bằng.
Để ba vật thẳng hàng thì [imath]x_3 = 3cm[/imath]
Tại thời điểm [imath]t = 0[/imath] vật có li độ [imath]x_3 = 3 cm[/imath] sau đó [imath]0,25T[/imath] vật vẫn có li độ [imath]x_3 = 3 cm[/imath]
Tại [imath]t = 0[/imath] vật chuyển động theo chiều dương [imath]\varphi_o = 0.25 \pi[/imath]
Vậy [imath]x_3 = 3.sqrt{2}.\cos(20t -\dfrac{\pi}{4}) cm[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Tất tần tật về dao động điều hòa
 
  • Love
Reactions: Hoàng Long AZ

leduymanh2005

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng sáu 2022
343
171
51
20
Nghệ An
Ý 1)
Tần số góc dao động của 3 con lắc: [imath]\omega = \sqrt{\dfrac{k}{m}} = 20 rad/s[/imath]
a. Viết phương trình:
Tính [imath]A_1[/imath] với pha ban đầu bằng 0
Viết được phương trình [imath]x_1[/imath].
Tương tự [imath]x_2[/imath] cũng thế
b. Từ câu a, lấy [imath]d = |x_1- x_2|[/imath] rồi biện luận nè
c. Biên độ của các dao động
[imath]A_1 = 3cm, A_2 = 1.5 cm[/imath]
Tại thời điểm t = 0 để ba dao động này thẳng hàng thì
[imath]\tan\alpha = \dfrac{x_2}{O_1O_2} = \dfrac{x_3}{O_1O_2} \Rightarrow x_3 = 2.x_1 = 3cm[/imath]
+ Tương tự như vậy, sau khoảng thời gian [imath]0,25T[/imath], [imath]m_1[/imath] đến biên, [imath]m_2[/imath] trở vè vị trí cân bằng.
Để ba vật thẳng hàng thì [imath]x_3 = 3cm[/imath]
Tại thời điểm [imath]t = 0[/imath] vật có li độ [imath]x_3 = 3 cm[/imath] sau đó [imath]0,25T[/imath] vật vẫn có li độ [imath]x_3 = 3 cm[/imath]
Tại [imath]t = 0[/imath] vật chuyển động theo chiều dương [imath]\varphi_o = 0.25 \pi[/imath]
Vậy [imath]x_3 = 3.sqrt{2}.\cos(20t -\dfrac{\pi}{4}) cm[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Tất tần tật về dao động điều hòa
Tên để làm gìmấy ý sau thì sao
 
View previous replies…

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
leduymanh2005Bình tĩnh rồi có em ơi ^^ Nhiều quá mà
Độ biến dạng của lò xo tại các VTCB tại [imath]x_o = \dfrac{\mu.m.g}{k}[/imath]
+Gia tốc của vật đổi chiều lần thứ 4 tương ứng với các lần vật đi qua: [imath]O_1,O_2,O_3,O_4[/imath]
[imath]\Rightarrow A_4 = D - (1+X')x_o[/imath]
Với [imath]X'[/imath] là tổng các lần bị giảm do ma sát
Tốc độ cực đại: [imath]V_{max} = \omega.A_4[/imath]
 

leduymanh2005

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng sáu 2022
343
171
51
20
Nghệ An
Bình tĩnh rồi có em ơi ^^ Nhiều quá mà
Độ biến dạng của lò xo tại các VTCB tại [imath]x_o = \dfrac{\mu.m.g}{k}[/imath]
+Gia tốc của vật đổi chiều lần thứ 4 tương ứng với các lần vật đi qua: [imath]O_1,O_2,O_3,O_4[/imath]
[imath]\Rightarrow A_4 = D - (1+X')x_o[/imath]
Với [imath]X'[/imath] là tổng các lần bị giảm do ma sát
Tốc độ cực đại: [imath]V_{max} = \omega.A_4[/imath]
Tên để làm gìtiếp chị ơi em đang chờ
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
leduymanh2005Nó sát quá chị hong thấy ý b hì =)))
Ý này có nhiều cách giải nhưng mà em nên dùng cách bảo toàn năng lượng cho nhanh nha
[imath]W = A_{Fc}[/imath]
[imath]\Rightarrow \dfrac{1}{2}.k.A^2 = F_c.S[/imath]
Từ đây thay số vào tìm được [imath]S[/imath] thôi nè
 
Top Bottom