Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
các bn có biết HĐT nào là tổng của 3 bình phương ko nếu biết thì chỉ mình vs
[tex](a+b+c)^{2}=a^{2}+b^{2}+c^{2}+2ab+2bc+2ca[/tex]các bn có biết HĐT nào là tổng của 3 bình phương ko nếu biết thì chỉ mình vs
chắc vậy ạÝ bạn là tổng của 3 số bình phường: $a^2+b^2+c^2$ ?
(a+b+c)^2=a^2+b^2+c^2+2ab+2ac+2bccác bn có biết HĐT nào là tổng của 3 bình phương ko nếu biết thì chỉ mình vs
a^2+b^2+c^2=(a+b+c)^2 - 2(ab+bc+ca)các bn có biết HĐT nào là tổng của 3 bình phương ko nếu biết thì chỉ mình vs
chắc vậy ạ
$<=> a^2+b^2+c^2=(a+b+c)^2-2(ab+bc+ca)$ :v[tex](a+b+c)^{2}=a^{2}+b^{2}+c^{2}+2ab+2bc+2ca[/tex]
[tex](a+b+c)^{2}= a^{2}+b^{2}+c^{2}+2ab+2bc+2ac[/tex]các bn có biết HĐT nào là tổng của 3 bình phương ko nếu biết thì chỉ mình vs