Tính giá trị B= x + y, biết x - y = - 16, xy = 64
MysticHuyen Học sinh chăm học Thành viên 15 Tháng tư 2017 329 66 76 20 23 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giá trị B= x + y, biết x - y = - 16, xy = 64
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giá trị B= x + y, biết x - y = - 16, xy = 64
KHANHHOA1808 Học sinh gương mẫu Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 1 Tháng tám 2017 1,108 2,058 326 24 Thanh Hóa Đại học Kinh tế Quốc dân 23 Tháng chín 2017 #2 MysticHuyen said: Tính giá trị B= x + y, biết x - y = - 16, xy = 64 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... B^2=(x+y)^2=(x-y)^2+4xy=>B
MysticHuyen said: Tính giá trị B= x + y, biết x - y = - 16, xy = 64 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... B^2=(x+y)^2=(x-y)^2+4xy=>B
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 23 Tháng chín 2017 #3 MysticHuyen said: Tính giá trị B= x + y, biết x - y = - 16, xy = 64 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài có sai k bạn, số k đẹp lắm
MysticHuyen said: Tính giá trị B= x + y, biết x - y = - 16, xy = 64 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài có sai k bạn, số k đẹp lắm
MysticHuyen Học sinh chăm học Thành viên 15 Tháng tư 2017 329 66 76 20 23 Tháng chín 2017 #4 Mình chả nhớ lắm, mình nhớ kết quả là bằng 0, hình như là x - y = 16, xy=-64 hay sao ý
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 23 Tháng chín 2017 #5 MysticHuyen said: Mình chả nhớ lắm, mình nhớ kết quả là bằng 0, hình như là x - y = 16, xy=-64 hay sao ý Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chắc vậy [tex](x+y)^2=x^2+2xy+y^2=x^2-2xy+y^2+4xy=(x-y)^2+4xy\\(x+y)^2=(x-y)^2+4xy=16^2+4.(-64)=256+(-256)=0\\\Rightarrow (x+y)^2=0\Rightarrow B=x+y=0[/tex] Reactions: MysticHuyen
MysticHuyen said: Mình chả nhớ lắm, mình nhớ kết quả là bằng 0, hình như là x - y = 16, xy=-64 hay sao ý Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chắc vậy [tex](x+y)^2=x^2+2xy+y^2=x^2-2xy+y^2+4xy=(x-y)^2+4xy\\(x+y)^2=(x-y)^2+4xy=16^2+4.(-64)=256+(-256)=0\\\Rightarrow (x+y)^2=0\Rightarrow B=x+y=0[/tex]