Cho hình chữ nhật ABCD có AB=2AD. Trên DC lấy M sao cho góc{MAD} =15độ. Chứng minh ABM cân
V vanhaoxt2 21 Tháng mười 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hình chữ nhật ABCD có AB=2AD. Trên DC lấy M sao cho góc{MAD} =15độ. Chứng minh ABM cân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hình chữ nhật ABCD có AB=2AD. Trên DC lấy M sao cho góc{MAD} =15độ. Chứng minh ABM cân
S sonthuytx@gmail.com 21 Tháng mười 2015 #2 kéo dài ad ;de sao cho de =ad =>ade đều cm cm =3/4 cd dựa vào tam giác đều =>MC =3/4 dc =3/4ab =>mb = mc ^2 +bc^2 do bc = 1/2 ab => mb^2 =(3/4ab)^2 +(1/2ab)^2 = ab^2 =>mb^2 =ab^2 =>ab =mb =abm cân ở b
kéo dài ad ;de sao cho de =ad =>ade đều cm cm =3/4 cd dựa vào tam giác đều =>MC =3/4 dc =3/4ab =>mb = mc ^2 +bc^2 do bc = 1/2 ab => mb^2 =(3/4ab)^2 +(1/2ab)^2 = ab^2 =>mb^2 =ab^2 =>ab =mb =abm cân ở b