Hc

L

luvhoney1990x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng hỗn hợp gồm 0.06mol C2H2 vs 0.04 mol H2 vs xúc tác Ni,sau 1 thời gian thu được hỗn hợp khí Y. Dẫn toàn bộ hỗn hợp Y lội từ từ qua dung dịch brom(dư) thì còn lại 0.448l khí hỗn hợp khí X có tỉ khối vs 02 là 0.5 . khối lượng bình brom tăng ? .
 
D

daokhiem

Bài nì BTKL là xong thui. ta có.
C2H2 + H2----> Y + Br2 ----> còn X.=>khối lượng bình Br tăng = khối lượng khí đã phản ứng.
=>bình Br2 tăng = (0.06*26 + 0.04*2) - ((32*0.5)*0.02)= 1.32g.
 
Top Bottom