hayhay

N

nhockhd22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
Tìm x lớn nhất thỏa mãn
mimetex.exe
. Kết quả là x=.


[SIZE=+0]2. [/SIZE]
Tính diện tích toàn phần của hình lăng trụ đứng có đáy là tam giác vuông với hai cạnh góc vuông bằng 3m, 4cm, chiều cao của lăng trụ bằng 8cm. Kết quả là
mimetex.exe
.


[SIZE=+0]3. [/SIZE]
Một hình chóp tứ giác đều có cạnh đáy bằng 8cm, chiều cao bằng 3cm. Tính diện tích xung quanh của hình chóp. Kết quả là
mimetex.exe
.


[SIZE=+0]4. [/SIZE]
Tìm x để biểu thức
mimetex.exe
đạt giá trị nhỏ nhất. Kết quả là x=.


[SIZE=+0]5. [/SIZE]
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
mimetex.exe
. Kết quả là .


[SIZE=+0]6. [/SIZE]
Tìm số hữu tỷ a để đa thức
mimetex.exe
chia hết cho đa thức x+4. Kết quả là a=.


[SIZE=+0]7. [/SIZE]
Tìm x biết
mimetex.exe
. Kết quả là x=.


[SIZE=+0]8. [/SIZE]
Tính
mimetex.exe
mimetex.exe
mimetex.exe
. Kết quả là .


[SIZE=+0]9. [/SIZE]
Tìm số nguyên x lớn nhất sao cho tồn tại số nguyên y thỏa mãn 3xy-5x-2y=3. Kết quả là x=.


[SIZE=+0]10. [/SIZE]
Phương trình
mimetex.exe
có bao nhiêu nghiệm nguyên? Đáp số:
 
L

lazycat_95

1.
Tìm x lớn nhất thỏa mãn
mimetex.exe
. Kết quả là x=.


[SIZE=+0]2. [/SIZE]
Tính diện tích toàn phần của hình lăng trụ đứng có đáy là tam giác vuông với hai cạnh góc vuông bằng 3m, 4cm, chiều cao của lăng trụ bằng 8cm. Kết quả là
mimetex.exe
.


[SIZE=+0]3. [/SIZE]
Một hình chóp tứ giác đều có cạnh đáy bằng 8cm, chiều cao bằng 3cm. Tính diện tích xung quanh của hình chóp. Kết quả là
mimetex.exe
.


[SIZE=+0]4. [/SIZE]
Tìm x để biểu thức
mimetex.exe
đạt giá trị nhỏ nhất. Kết quả là x=.


[SIZE=+0]5. [/SIZE]
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
mimetex.exe
. Kết quả là .


[SIZE=+0]6. [/SIZE]
Tìm số hữu tỷ a để đa thức
mimetex.exe
chia hết cho đa thức x+4. Kết quả là a=.


[SIZE=+0]7. [/SIZE]
Tìm x biết
mimetex.exe
. Kết quả là x=.


[SIZE=+0]8. [/SIZE]
Tính
mimetex.exe
mimetex.exe
mimetex.exe
. Kết quả là .


[SIZE=+0]9. [/SIZE]
Tìm số nguyên x lớn nhất sao cho tồn tại số nguyên y thỏa mãn 3xy-5x-2y=3. Kết quả là x=.


[SIZE=+0]10. [/SIZE]

Phương trình
mimetex.exe
có bao nhiêu nghiệm nguyên? Đáp số:

Câu 5: 2x^2+2xy+2y^2-2x+2y+2
=(x^2+2xy+y^2)+(2x+2y)+1+(x^2-4x+4)-3
=(x+y+1)^2+(x-2)^2-3
Vậy min=-3
Câu 7: 2x^2+3(x-1)(x+1)=5x(x+1)
\Rightarrow2x^2+3x^2-3=5x^2+5x
\Rightarrow5x^2-3=5x^2+5x
\Rightarrow-3=5x
\Rightarrowx=-3/5
câu 4: 2x^2+3x+1
=2(x^2+3/2x+9/16)-1/8
=2(x+3/4)^2-1/8
Min=-1/8
 
I

ilovetoan

1.
Tìm x lớn nhất thỏa mãn
mimetex.exe
. Kết quả là x=.


[SIZE=+0]2. [/SIZE]
Tính diện tích toàn phần của hình lăng trụ đứng có đáy là tam giác vuông với hai cạnh góc vuông bằng 3m, 4cm, chiều cao của lăng trụ bằng 8cm. Kết quả là
mimetex.exe
.


[SIZE=+0]3. [/SIZE]
Một hình chóp tứ giác đều có cạnh đáy bằng 8cm, chiều cao bằng 3cm. Tính diện tích xung quanh của hình chóp. Kết quả là
mimetex.exe
.


[SIZE=+0]4. [/SIZE]
Tìm x để biểu thức
mimetex.exe
đạt giá trị nhỏ nhất. Kết quả là x=.


[SIZE=+0]5. [/SIZE]
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
mimetex.exe
. Kết quả là .


[SIZE=+0]6. [/SIZE]
Tìm số hữu tỷ a để đa thức
mimetex.exe
chia hết cho đa thức x+4. Kết quả là a=.


[SIZE=+0]7. [/SIZE]
Tìm x biết
mimetex.exe
. Kết quả là x=.


[SIZE=+0]8. [/SIZE]
Tính
mimetex.exe
mimetex.exe
mimetex.exe
. Kết quả là .


[SIZE=+0]9. [/SIZE]
Tìm số nguyên x lớn nhất sao cho tồn tại số nguyên y thỏa mãn 3xy-5x-2y=3. Kết quả là x=.


[SIZE=+0]10. [/SIZE]

Phương trình
mimetex.exe
có bao nhiêu nghiệm nguyên? Đáp số:
câu 1:
[TEX](x-1)^2=9(x^2+2x+1)\Leftrightarrowx^2-2x+1=9x^2+18x+9\Leftrightarrow8x^2+20x+8=0[/TEX]
giải pt này sẽ có hai nghiệm là -[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] và -2
vậy x lớn nhất thỏa mãn là -[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
câu 2 :S toàn phần =[TEX]\frac{3.4}{2}.2+(3+4+5)8=108[/TEX]
câu 3 :
ta sẽ dễ dang CM đc trung doạn của hình chóp=5\RightarrowS xung quanh =[TEX]\frac{8.5}{2}4=80[/TEX]
câu 4 :[TEX]A=2x^2+3x+1=2(x^2+\frac{3}{2}x+\frac{9}{4})-\frac{7}{2}=2(x+\frac{3}{2})^2-\frac{7}{2}[/TEX]
A lớn nhất khi (x+\frac{3}{2})^2=0\Leftrightarrowx=-\frac{3}{2}
........................................................................................
ko biết có đúng hay ko nữa
mấy bài này trong olimpic mình làm lâu rồi
giờ nhác chép quá à:p
 
C

cuccuong

[SIZE=+0]2. [/SIZE]
Tính diện tích toàn phần của hình lăng trụ đứng có đáy là tam giác vuông với hai cạnh góc vuông bằng 3m, 4cm, chiều cao của lăng trụ bằng 8cm. Kết quả là
mimetex.exe
.
áp dụng định lí Pitago trong tam giác vuông (đáy của lăng trụ) để tìm được cạnh còn lại của đáy = 5cm
[TEX]S_(xq)[/TEX]=2ph = (3+4+5).8= 96 [TEX]cm^{2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]S_(tp)[/TEX]= 2Sđáy +[TEX]S_(xq)[/TEX]= 3.4+96=108 [TEX]cm^{2}[/TEX]

[SIZE=+0]3. [/SIZE]
Một hình chóp tứ giác đều có cạnh đáy bằng 8cm, chiều cao bằng 3cm. Tính diện tích xung quanh của hình chóp. Kết quả là
mimetex.exe
.

gọi hình chóp tứ giác đều là S ABCD , chiều cao của hình chóp là SK
kẻ SH [TEX]\perp\[/TEX] AB thì KH = [TEX]\frac{1}{2}AD =\frac{1}{2} . 8 =4cm [/TEX]
Áp dụng định lí Pitago trong tam giác vuông SHK để tìm được SH = 5cm
\Rightarrow [TEX]S_(xq)= pd= \frac{4.8}{2} . 5= 12 cm^{2} [/TEX]

[SIZE=+0]6. [/SIZE]
Tìm số hữu tỷ a để đa thức
mimetex.exe
chia hết cho đa thức x+4. Kết quả là a=.
ta có [TEX]2x^{2}+ax-4[/TEX]=2x(x+4)+ax-8x-4=2x(x+4)+x(a-8)-4=2x(x+4)+(a-8)(x+4)-4a+32-4= (2x+a-8)(x+4)+28-4a
để [TEX]2x^{2}+ax-4[/TEX][TEX]\vdots[/TEX](x+4) thì 28-4a=0 \Leftrightarrow 28=4a \Leftrightarrow a= 7
[SIZE=+0]7. [/SIZE]
Tìm x biết
mimetex.exe
. Kết quả là x=.


[TEX] 2x^{2}+3(x^{2}-1)= 5x^{2}+5x[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]5x^{2}-3= 5x^{2}+5x[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] -3=5x [TEX]\Leftrightarrow x= -\frac{3}{5}[/TEX]



[SIZE=+0]10. [/SIZE]

Phương trình
mimetex.exe
có bao nhiêu nghiệm nguyên? Đáp số:


[TEX] 2x^{2}+2xy+3xy+3y^{2}=3[/TEX]
\Rightarrow 2x(x+y)+3y(x+y)=3
[TEX]\Rightarrow[/TEX] (2x+3y)(x+y)=3
đến đây ,thử chọn :p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom