HAY!!!

H

htbao

kinh kinh , mình đoán đúng đáp án luôn.
khéo mai bỏ học đi làm nhà tiên tri vĩ đại
 
L

lovelykid90

Xét các trường hợp số có 6 c/số (kể cả c/số 0 đứng đầu)
+ Có 2 c/số 1 --> có [tex]C_6^2.P_4^4 = 360[/tex] số
+ Có 3 c/số 1 --> có [tex]C_6^3.P_4^3 = 480[/tex] số
+ Có 4 c/số 1 --> có [tex]C_6^4.P_4^2 = 180[/tex] số
+ Có 5 c/số 1 --> có [tex]C_6^5.P_4^1 = 24[/tex] số
--> có tổng cộng 1044 số

Trong đó, số các số có c/s 0 đứng đầu là:
TH có 2 c/s 1: [tex] C_5^2.P_3^3 = 60[/tex] số
Th có 3 c/s 1: [tex]C_5^3.P_3^2 = 60[/tex] số
TH có 4 c/s 1: [tex]C_5^4.P_3^1 = 15[/tex] số
TH có 5 c/s 1: [tex]C_5^5.P_3^0 = 1[/tex] số
Như vậy có 136 số có số 0 đứng đầu

Vậy số các số th/m là 1044 - 136 = 908 số
 
Top Bottom