Hay

H

hoc.hocmai.tb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 3,2 gam cu tac dung voi 100 ml dd hh Hno3 0,8 M va h2so4 0,2 M san pham khu duy nhat cua hno3 la no.so gam muoi khan thu duoc la,2.co bao nhieu dong phan la hc thom co ctpt C8H10O khong td duoc voi Na va Naoh.3,cho 3,78 gam bot al pu vua du voi dd muoi xcl3 tao thanh dd y.khoi luong chat tan trong dd y giam 1,06 gam so voi dd xcl3.ct cua muoi xcl3 la
 
X

xda220355

1) nCu = 0.05mol --> ne trao đổi =2x0.05=0.1mol
nH+ = 0.12mol, nNO3- = 0.08, n(SO4)2- = 0.02
pt: 4H+ + NO3- + 3e-----> NO + 2H2O
0.12-->0.03--->0.09mol
----> nNO3- dư = 0.08-0.03=0.05
---> m(muối)= mCu + mNo3- dư + m(SO4)2-= 3.2 + 0,05.62 + 0,02.96 = 8,22(g)
2)............ancol-------------------ete------------phenol
C7H8O: 1-----------------------1------------------3
C8H10O: 5----------------------5-------------------9
-----> số CTCT C8H10O ko t.d với NA và NaOH là 5. (5 CTCT là ete ý)
bạn nhớ đáp án nhé, cứ C7H8O là 113, và C8H10O là 559
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom