Hay

K

khoi19991999bn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

muốn biết ngày.....tháng.....năm nào đó là thứ mấy ta có:
S = x-1 +[[TEX]\frac{x-1}{4}[/TEX]]-[[TEX]\frac{x-1}{100}[/TEX]]+[[TEX]\frac{x-1}{400}[/TEX]] +C
(x là số năm; C là số ngày từ 1/1 năm đó đến ngày cần tìm( chú ý năm nhuận))
- ta tìm số dư của [TEX]\frac{S}{7}[/TEX] rồi so sánh
số dư 0 1 2 3 4 5 6
thứ CN hai ba tư năm sáu bảy

Bây giờ các bạn thử tìm xem mình sinh thứ mấy nha!
( * [x] là phần nguyên của x)
 
T

tranthuyluc

Hay thật đấy
Nhưng không hoàn toàn đúng
Nếu S là 1 phân số thì khi chia cho 7 số sẽ không chỉ có dư là 7 đâu
Mình chia của mình lên 19 lận
 
K

khoi19991999bn

MInh vd nè
mình sinh ngày 15/2/1999 có
s= 1999-1+ [[TEX]\frac{1998}{4}[/TEX]]-[[TEX]\frac{1998}{100}[/TEX]]+[[TEX]\frac{1998}{400}[/TEX]+46
= 1998 + 499 -19+4+46
=2528
[TEX]\frac{S}{7}[/TEX]=[TEX]\frac{2528}{7}[/TEX] có số dư là 1
vậy mình sinh thứ 2
([x] là phần nguyên của x vd: [8,6] = 8
 
Top Bottom