Vật lí 10 Hãy xác định khoảng cách trong chuyển động ném ngang

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn nào giúp mình bài này với, mình cảm ơn nhiều lắm!
Ở một độ cao 0,9m không đổi, một người thảy một viên bi vào lỗ trên mặt đất. Lần thứ nhất viên bi rời khỏi tay với vận tốc 10m/s thì vị trí của viên bi thiếu một đoạn △x, lần thứ hai với vận tốc 20m/s thì viên bi lại dư một đoạn △x. Hãy xác định khoảng cách giữa lỗ và người.
Mình tính △x= [tex]3\sqrt{2}[/tex]
Rồi tìm khoảng cách giữa lỗ và người nhưng không ra được đáp án trong bài. Đáp án trong bài là 6,36 m, không biết mình có giải sai chỗ nào không nữa :<
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
[tex]t=\frac{3\sqrt{2}}{10}\rightarrow x=\frac{v_1+v_2}{2}t=\frac{9\sqrt{2}}{2}[/tex]
Kết quả giống đáp án
Mình không hiểu chỗ t = cho lắm... Tại sao lại như vậy bạn ơi, giải thích giúp mình với...
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Thời gian vật chuyển động: [tex]t=\sqrt{\frac{2h}{g}}=\frac{3\sqrt{2}}{10}[/tex]
Gọi khoảng cách từ người đến lỗ là x thì lần đầu [tex]x-\Delta x=v_{1}t[/tex]
Lần 2: [tex]x+\Delta x=v_{2}t[/tex]
Cộng vế với vế [tex]\rightarrow x=\frac{v_1+v_2}{2}t[/tex]
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
Thời gian vật chuyển động: [tex]t=\sqrt{\frac{2h}{g}}=\frac{3\sqrt{2}}{10}[/tex]
Gọi khoảng cách từ người đến lỗ là x thì lần đầu [tex]x-\Delta x=v_{1}t[/tex]
Lần 2: [tex]x+\Delta x=v_{2}t[/tex]
Cộng vế với vế [tex]\rightarrow x=\frac{v_1+v_2}{2}t[/tex]
À, cảm ơn bạn, mình hiểu mình sai chỗ nào rồi. Chỗ tính △x mình chưa chia 2 nên sai. ^^
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom