[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một vật dao động điều hòa trên trục Ox với tốc độ cực đại là 10π cm/s. Ban đầu vật đang ở vị trí có vận tốc là 5π cm/s. Thời gian ngắn nhất
để vật đi từ vị trí trên đến vị trí có vận tốc v = 0 là 0,1s. Hãy viết phương trình dao động của vật?
Đáp án của thầy là: x = 1, 2cos(25πt/3 − π/6)cm
e nghĩ phải lấy góc pi/6 vì đề bài nói " Thời gian ngắn nhất để vật đi từ vị trí trên đến vị trí có vận tốc v = 0 là 0,1s" ==> denta(t)=0,1 là đi từ v=5pi đến v=0 mà????
CÓ AI GIẢI THÍCH VÀ CHỈ HỘ MÌNH CÁCH CHỌN VỊ TRÍ x1, x2 TRONG BÀI NÀY VỚI!! CẢM ƠN Ạ
để vật đi từ vị trí trên đến vị trí có vận tốc v = 0 là 0,1s. Hãy viết phương trình dao động của vật?
Đáp án của thầy là: x = 1, 2cos(25πt/3 − π/6)cm
e nghĩ phải lấy góc pi/6 vì đề bài nói " Thời gian ngắn nhất để vật đi từ vị trí trên đến vị trí có vận tốc v = 0 là 0,1s" ==> denta(t)=0,1 là đi từ v=5pi đến v=0 mà????
CÓ AI GIẢI THÍCH VÀ CHỈ HỘ MÌNH CÁCH CHỌN VỊ TRÍ x1, x2 TRONG BÀI NÀY VỚI!! CẢM ƠN Ạ