Hay và khó có việc làm

D

duc95hb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt vào hai đầu mạch điện gồm điện trở thuần R = 100 ôm và tụ điện có điện dung C mắc nối tiếp ( C có giá trị hữu hạn và khác 0 ) một điện áp có biểu thức u=100 (1+ cos(100pit pi/4)) (V). Khi thay đổi C thì công suất tiêu thụ của đoạn mạch thay đổi. Một trong số các giá trị công suất tiêu thụ của mạch có thể là
A. 200W B. 50W C. 150W D. 25W
 
F

forever_aloner_95

Bạn viết biểu thức P ra , thay các giá trị vào có P = 100^3/2(10000+Zc^2) , bạn thế lần lượt các giá trị vào , có P=25W thì Zc =100 , P =50 thì Zc =0, P >50 thì không có Zc nên chọn câu D đó bạn !!!
 
Last edited by a moderator:
M

maiminhtien

[TEX]P= I^2R[/TEX]
([TEX]P= U^2 R[/TEX])/ ([TEX]R^2 + Z_C^2[/TEX])
chú ý U gây ra công suất chỉ có 100cos(....) => Uhd= 50 căn 2
P= 500000/ ( 10000 + [TEX]Z_C^2[/TEX])
mà [TEX]Z_C [/TEX] > 0
=> P<500000/10000 =50
=> P= 25W
hoặc bạn có thể thử sẽ thấy các giá trị P khác thì không tồn tại Zc hoặc với P= 50 thì Zc= 0
đáp án
P= 25W
 
Top Bottom