Toán 9 Hãy tính lương bạn Linh nhận được sau tháng đầu tiên

thuphanminh9

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng mười hai 2021
31
27
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhận được lương tháng đầu tiên, bạn Linh đã quyết định chi tiêu như sau: bạn sẽ sử dụng 20% lương của mình để trả tiền phòng trọ cùng với tiền nước và tiền điện, 10% lương sẽ được sử dụng để trả
tiền Internet và tiền xăng. Sau đó, bạn Linh sẽ trích ra 1/3 số tiền còn lại để gửi về quê cho gia đình rồi
bạn mua một chiếc xe đạp điện để tặng em của mình với giá 4.000.000đ. Khi đó, bạn Linh để dành được 20% lương ban đầu. Hãy tính lương bạn Linh nhận được sau tháng đầu tiên và số tiền bạn đã gửi về cho
gia đình.

Giúp em với ạ, bài rối quá…
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
25
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Nhận được lương tháng đầu tiên, bạn Linh đã quyết định chi tiêu như sau: bạn sẽ sử dụng 20% lương của mình để trả tiền phòng trọ cùng với tiền nước và tiền điện, 10% lương sẽ được sử dụng để trả
tiền Internet và tiền xăng. Sau đó, bạn Linh sẽ trích ra 1/3 số tiền còn lại để gửi về quê cho gia đình rồi
bạn mua một chiếc xe đạp điện để tặng em của mình với giá 4.000.000đ. Khi đó, bạn Linh để dành được 20% lương ban đầu. Hãy tính lương bạn Linh nhận được sau tháng đầu tiên và số tiền bạn đã gửi về cho
gia đình.

Giúp em với ạ, bài rối quá…
gọi số tiền lương Linh nhận được là: $A$ triệu
$\implies$ Số tiền để trả tiền phòng trọ + tiền nước + tiền điện là: $0,2A$
Số tiền để trả tiền internet + xăng là: $0,1A$
Số tiền gửi về quê cho gia đình là: $\dfrac{1}3(A-0,2A-0,1A)$
Số tiền mua xe tặng em trai là: $4$ triệu
$\implies$ Số tiền Linh để dành được so với tháng lương ban đầu là: $A-0,2A-0,1A-\dfrac{1}3(A-0,2A-0,1A)-4=0,2A \iff A=15$ (triệu)
$\implies$ Số tiền Linh gửi về cho gia đình là: $\dfrac{1}3(A-0,2A-0,1A)=\dfrac{1}3(15-0,2\cdot 15-0,1\cdot 15)=3,5$ (triệu)

Nếu có gì không hiểu em hỏi lại nhé. Chúc em học tốt :D
 

thuphanminh9

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng mười hai 2021
31
27
6
gọi số tiền lương Linh nhận được là: $A$ triệu
$\implies$ Số tiền để trả tiền phòng trọ + tiền nước + tiền điện là: $0,2A$
Số tiền để trả tiền internet + xăng là: $0,1A$
Số tiền gửi về quê cho gia đình là: $\dfrac{1}3(A-0,2A-0,1A)$
Số tiền mua xe tặng em trai là: $4$ triệu
$\implies$ Số tiền Linh để dành được so với tháng lương ban đầu là: $A-0,2A-0,1A-\dfrac{1}3(A-0,2A-0,1A)-4=0,2A \iff A=15$ (triệu)
$\implies$ Số tiền Linh gửi về cho gia đình là: $\dfrac{1}3(A-0,2A-0,1A)=\dfrac{1}3(15-0,2\cdot 15-0,1\cdot 15)=3,5$ (triệu)

Nếu có gì không hiểu em hỏi lại nhé. Chúc em học tốt :D
Dạ vâng, em cảm ơn chị nhiều ạ.
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom