Toán 10 Hãy tìm hiệu của hoành độ và tung độ của điểm A

caodang393@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng hai 2016
47
42
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

44. Cho hình chữ nhật ABCD có tâm $I \left(\dfrac{1}2;0\right)$. Đường thẳng chứa cạnh AB có phương trình: $x-2y+2=0, AB=2AD$. Biết đỉnh A có hoành độ âm. Hãy tìm hiệu của hoành độ và tung độ của điểm A

45. Cho đường thẳng d:x-2y+3=0 và hai điểm A(1;3), B(-2;4). Điểm M(x;y) thuộc đường thẳng sao cho |MA+MB| đạt giá trị nhỏ nhất. Tính giá trị của biểu thức S=x+2y
 

Attachments

  • 16423218902288093240150466184576.jpg
    16423218902288093240150466184576.jpg
    87.1 KB · Đọc: 21
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
44. Cho hình chữ nhật ABCD có tâm $I \left(\dfrac{1}2;0\right)$. Đường thẳng chứa cạnh AB có phương trình: $x-2y+2=0, AB=2AD$. Biết đỉnh A có hoành độ âm. Hãy tìm hiệu của hoành độ và tung độ của điểm A

45. Cho đường thẳng d:x-2y+3=0 và hai điểm A(1;3), B(-2;4). Điểm M(x;y) thuộc đường thẳng sao cho |MA+MB| đạt giá trị nhỏ nhất. Tính giá trị của biểu thức S=x+2y

$d(I,AB)=\dfrac{|\dfrac12+2|}{\sqrt{1^2+2^2}}=\dfrac{\sqrt5}{2}$
$\Rightarrow AD=\sqrt5\: AB=2\sqrt5$
$\Rightarrow AC=\sqrt{AD^2+AB^2}=5\Rightarrow AI=\dfrac52$
$A(a;\dfrac{a+2}{2})$ ($a<0$)
$AI=\dfrac52\Rightarrow (a-\dfrac12)^2+\dfrac{(a+2)^2}{4}=\dfrac{25}{4}$
$\Rightarrow \dfrac54 a^2=5\Rightarrow a=-2$
Vậy $A(-2;0)$
Câu còn lại c giải tại đây rồi nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/moi-nguoi-giup-e-cau-44-45-voi-a-e-cam-on-a.846128/
 

caodang393@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng hai 2016
47
42
46
$d(I,AB)=\dfrac{|\dfrac12+2|}{\sqrt{1^2+2^2}}=\dfrac{\sqrt5}{2}$
$\Rightarrow AD=\sqrt5\: AB=2\sqrt5$
$\Rightarrow AC=\sqrt{AD^2+AB^2}=5\Rightarrow AI=\dfrac52$
$A(a;\dfrac{a+2}{2})$ ($a<0$)
$AI=\dfrac52\Rightarrow (a-\dfrac12)^2+\dfrac{(a+2)^2}{4}=\dfrac{25}{4}$
$\Rightarrow \dfrac54 a^2=5\Rightarrow a=-2$
Vậy $A(-2;0)$
Câu còn lại c giải tại đây rồi nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/moi-nguoi-giup-e-cau-44-45-voi-a-e-cam-on-a.846128/
e cảm ơn ạ
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom