Hãy tìm GTLN và GTNN của hàm số y = 5 - cos x sin (x - pi/9)
K khanhkhuena1234 Học sinh mới Thành viên 25 Tháng chín 2021 3 0 1 19 Quảng Ngãi 26 Tháng chín 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hãy tìm GTLN và GTNN của hàm số y = 5 - cos x sin (x - pi/9)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hãy tìm GTLN và GTNN của hàm số y = 5 - cos x sin (x - pi/9)
lengoctutb Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng hai 2016 1,302 990 221 26 Tháng chín 2021 #2 khanhkhuena1234 said: Hãy tìm GTLN và GTNN của hàm số y = 5 - cos x sin (x - pi/9) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $a=\sin\frac{\pi}{9}$ và $b=\cos\frac{\pi}{9}$ Khi đó: $y=5 - \cos x.\sin(x - \frac{\pi}{9})=5 - \cos x (b\sin x-a\cos x)=5 - b\cos x.\sin x+a\cos^{2}x=5- \frac{b}{2}\sin 2x+a \frac{1+\cos 2x}{2}$ $y=\left(5+\frac{a}{2}\right)- \frac{b}{2}\sin 2x+\frac{a}{2}\cos 2x$ Tới đây về dạng cơ bản $!$ Em làm tiếp nha $!$
khanhkhuena1234 said: Hãy tìm GTLN và GTNN của hàm số y = 5 - cos x sin (x - pi/9) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $a=\sin\frac{\pi}{9}$ và $b=\cos\frac{\pi}{9}$ Khi đó: $y=5 - \cos x.\sin(x - \frac{\pi}{9})=5 - \cos x (b\sin x-a\cos x)=5 - b\cos x.\sin x+a\cos^{2}x=5- \frac{b}{2}\sin 2x+a \frac{1+\cos 2x}{2}$ $y=\left(5+\frac{a}{2}\right)- \frac{b}{2}\sin 2x+\frac{a}{2}\cos 2x$ Tới đây về dạng cơ bản $!$ Em làm tiếp nha $!$