hay thu giai ngan gon bai nay cac ban nhe

P

poohlady

mắy bạn học cao siêu qá .... trườg mìg k dạy mấý thứ này .... bạn có thể chỉ lại cho mìg ko ?
 
H

hienzu

Cách này của mih hơi dài..
Mọi người xem có cách nào ngắn hơn ko nhé!
[TEX]\frac{sin 7x}{sinx}=-\frac{13}{8}[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]\frac{sin (6x+x)}{sinx}=-\frac{13}{8}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{sinxcos6x+cosxsin6x}{sinx}=-\frac{13}{8}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{sinx(1-2{sin3x}^{2})+2cosxsin3xcos3x}{sinx}=-\frac{13}{8}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{sinx-2sin3xsinx+2cosxsin3xcos3x}{sinx}=-\frac{13}{8}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{sinx-2(3sinx-4{sinx}^{3})sinx+2cosx(3sinx-4{sinx}^{3})(4{cosx}^{3}-3cosx)}{sinx}=-\frac{13}{8}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] -5+8{sinx}^{2}+2cosx(3-4{sinx}^{2})(4{cosx}^{3}-3cosx)=-\frac{13}{8} [/TEX]
\Rightarrow giải bt:)
 
Top Bottom