hay thu bai nay cac ban oi

T

thanhtantl

S

sparda9999

1) Tìm số nguyên dương bé nhất có 10 chữ số biết rằng khi chia cho 30 và 70 thì phần dư theo thứ tự là 25 và 45
2) Tìm số nguyên dương N bé nhất sao cho 121. N chia cho 104 thì số dư là 1


a;số đó là 1000000225
b;số N=49
nếu thắc mắc về bài này thì liên hệ qua y!h cho mình nha :D
y!h:sylargabriel_1996
nhớ thanks =))
 
D

darkdevil225

Theo mình thì số ở câu a phải là 1050000115
Mình chỉ tình nháp nên ko biết đúng ko và kũng ko biết cách giải thích, bạn thông cảm.
còn bài 2 mình bấm máy ra giống bạn kia nhưng ko biết trình bày.
Bạn trình bày rõ hai bài ra đi nha bạn.

kid.jpg
 
S

sparda9999

*bạn trên*
bài 1 của mình sai thật :D
tính nhầm mất bước =))

còn bài 2 thì rễ
có 2 cách là dùng fím CALC
hoặc dùg các dòng lệnh cho nhanh :D
.....................................................................
 
S

sparda9999

ai có thể chỉ rõ cách làm được không
là càng chi tiết càng tốt xin chân thành cảm ơn các bạn


bài 1:gọi số đó là A
ta có:[tex]A=10^9+a[/tex]
và a \leq999999999
vì [tex]10^9:30[/tex] dư 10
[tex]10^9 : 70 [/tex]dư 20
\Rightarrow
[TEX]a:30[/TEX]dư 15
[TEX]a:70[/TEX]dư 25

\Rightarrow
[TEX]a-15::30 a-25::70[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]a-15+30.2::30 a-25+70::70[/TEX]
\Rightarrow[TEX]a+45[/TEX]thuộc BC(30;70)
mặt #:A là số tự nhiên nhỏ nhất \Rightarrowa là số tự nhiên nhỏ nhất
\Rightarrowa+45 thuộc BCNN(30;70)
\Rightarrowa+45=210
\Leftrightarrowa=165
\RightarrowA=1000000165

nhớ thanks =))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom