hay nhat cam on

C

coberacroi_kt

Mình nghĩ thế này, ta có biểu thức A>0
=> cm A <1 la xong bạn ạ! hj




:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D;);););)
----------------------------------------------
 
T

thutuanprocute

bai nay cung binh thuong thoi ma

Đặt A=1/(2^2)+1/(3^2)+…+1/(2011^2)+1/(2012^2)
Ta có:
1/2^2<1/(1.2)=1-1/2
1/(3^2)<1/(2.3)=1/2-1/3
…..
1/(2011)^2<1/(2010.2011)=1/2010-1/2011
1/(2012^2)<1/(2012.2011)=1/2011-1/2012
Suy ra A<1-1/2+1/2-1/3+…+1/2010-1/2011+1/2011-1/2012
=1-1/2012<1 suy ra A khong the la so nguyen

:khi (34)::khi (34)::khi (34)::khi (193)::khi (193)::khi (193)::khi (193):
 
Top Bottom