hay mà không khó!!!!

C

cothach0978260830

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

*Từ các số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9. thiết lập tất cả các số có 9 chữ số khác nhau. Hỏi trong các số đã thiết lập được, có bn số mà số 9 đứng ở vị trí chíng giữa?
*Từ các số 1,2,3,4,5,6,7,8,9. có thể lập được bn số tự nhiên có 6 chữ số khác nhau và tổng các chữ số hàng trục, hàng trăm, hàng nghìn bằng 8?

chúc các bạn thành công!!!!!!!!!!!!!!!
 
N

niemkieuloveahbu

1,số 9 đứng ở chính giữa chỉ có 1 cách chọn nên thực chất bài toán là lập số có 8 chữ số khác nhau từ 8 chữ số cho trước nên có 8! cách lập số.
2,Gọi số cần tìm là abcdef.
TH1: c,d,e ={1,2,5}\Rightarrow 6 cách chọn vị trí.
a,b,f chọn từ tập E={3,4,6,7,8,9}\Rightarrow có 6.5.4 cách
TH2:c,d,e={1,3,4}\Rightarrow 6 cách chọn vị trí.
a,b,f chọn từ tập E={2,5,6,7,8,9}\Rightarrow có 6.5.4 cách
Vậy có 1440 số:)
 
T

tung0921

hay do' bạn, wa tot luôn, lam gium minh bai nay:
cho 1,2,3,4,5,6 so,... co bao nhiu co so 3 chu so khac nhau ma tong cua 3 so do la : 345
 
C

cothach0978260830

////////////////////CÁC BẠN CÙNG NHAU ThẢO LUẬN H///////////////////

Hơi Khó !!1
B1-Từ các số 1 2 3 4 5 6 thiết lập tất cả các số có 6 chữ số khác nhau. Hỏi trong những số đã thiết lập được, có bao nhiêu số mà hai chữ số 1 và 6 không đứng cạnh nhau?
B2-Cho các chữ số 0 1 2 3 4 5 6 7. Có thể thiết lập được bao nhiêu số gồm 10 chữ số được chọn từ 8 số trên, trong đó chữ số 6 có mặt đúng 3 lần, các chữ số còn lại đúng một lần?
B3-Tính tổng của tất cả các số tự nhiên gồm 5 chữ số khác nhau đôi một, được lập từ các số 1 3 4 5 7 8 ?
B4- Cho 8 chữ số 0 1 2 3 4 5 6 7. Hỏi có thể lập được bao nhiêu số có 6 chữ số khác nhau từ các số trên trong đó nhất thiết phải có mặt chữ số 4?
 
Top Bottom