hay lắm

B

belienxinh

Last edited by a moderator:
B

belienxinh

cả nhà giúp mình nhé mình đang rất cần các bạn ạ vì bài này khó ưa nên nghĩ ko ra
 
T

tiger3323551

[B]đây làm hàm nâng cao bậc 2 trên bậc 1:có pt đường thẳng qua cực đại cực tiểu là:
[tex]y=2(m+1)x-2m[/tex]
ta có :[tex]y'=\frac{(m+1)x^2-2m(m+1)x+m^3+m^2-2}{(x-m)^2}[/tex]
[tex]y'=0<=>(m+1)x^2-2m(m+1)x+m^3+m^2-2=0[/tex](g(x))
[tex]\left\begin\{(m+1)x^2-2m(m+1)x+m^3+m^2-2=0\\{g(m) khac 0}[/tex](hiển nhiên)
Gọi [tex]x_{1},y_{1},x_{2},y_{2}[/tex]Là tọa độ các điểm cực đại cực tiểu với [tex]x_{1},x_{2}[/tex] là hoành độ cực đại cực tiểu
ta có:[tex]0<x_{1}<x_{2}<2[/tex]
tức là [tex]\left\begin\{0<x_{1}+x_{2}<4\\{(x_{1}-2)(x_{2}-2)>0[/tex]
sử dụng vi-et
Các bạn tự bổ sung cái dk có cực trị
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom