Hãy hăng hái len nhé!

V

vu_hoang_anh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hãy hăng hái lên, giải nốt bài này tớ sẽ post tiếp:
1. Cho tam giác ABC có AB=3cm, AC=5cm,BC=4cm
a) CM: Tam giác ABC vuông tại B.
b) Vẽ phân giác AD (D thuộc AC)
Từ D vẽ DE vuông góc AC (E thuộc AC)
CM: DB=DE
e) ED cắt AB Tại F. CM: Tam giác BDF=tam gác EDC rồi suy ra DF>DE
d)CM: AB+BC>DE+AC.
Ai giải được sẽ có thanks đó!!!!!!!!!!!!!!!!
 
S

saobangbuon_love24

a) pitago la ra thôi
b)
xét tam giác ABD và tam giác ADE có
AD chung
^b,^e vuông
^BAD=^EAD
--> 2 tam giác = nhau hay
DB=DE
c)tạm thời 2 câu này đã, chiều giải tiếp cho
 
S

saobangbuon_love24

giải tiếp nè
c) từ câu trên ta có
DE=DB (1)
xét tam giác vuông DBF ta có
DB<DF(2)
từ (1) và(2) ta có
DF>DE
d)
ta có
AC+DE=AE+EC+DE
AB+BC=BD+DC+AB
mà AE=AB, DE=BD
-->AB+BC-AC-DE=DC-EC
xét tam giác vuông DEC ta có
DC-EC>O
--> AB+BC-AC-DE>O
-->dpcm
nhớ cảm ơn và đọc nick chat nha!
 
V

vansang02121998

a) Ta thấy [tex]5^2=25[/tex]
[tex]4^2=16[/tex]
[tex]3^2=9[/tex]
mà 25 = 16 + 9
=> [tex]5^2 = 4^2 + 3^2[/tex]
=> Tam giác đó vuông tại B
b) Xét [tex]\triangle{BAD}[/tex] vuông tại B và [tex]\triangle{EAD}[/tex] vuông tại E
có AD : cạnh chung
[tex]\widehat{BAD}=\widehat{EAD}[/tex] ( tính chất tia phân giác )
=> [tex]\triangle{BAD}[/tex] = [tex]\triangle{EAD}[/tex] ( cạnh huyền - góc nhọn )
=> DB = DE ( 2 cạnh tương ứng )

c) Bạn không viết đề miễn làm

e) Xét [tex]\triangle{BDF}[/tex] vuông tại B và [tex]\triangle{EDC}[/tex] vuông tại E
có DB = DE ( theo b )
[tex]\widehat{BDF}=\widehat{EDC}[/tex] ( đối đỉnh )
=> [tex]\triangle{BDF}=\triangle{EDC}[/tex] ( cạnh góc vuông - góc nhọn kề )
=> DF = DC
mà DC là cạnh huyền của [tex]\triangle{EDC}[/tex]
=> DC > DE
=> DF > DE

d) Mìh đi học bao giờ về giải tiếp.
 
V

vansang02121998

d) Ta có [tex]\triangle{ABD}=\triangle{AED}[/tex] ( theo b )
=> AB = AE và DB = DE ( cạnh tương ứng )
- Trừ đoạn thẳng ta được DC > EC
mà DC là cạnh huyền của [tex]\triangle{EDC}[/tex] nên DC > EC
=> AB + AC > AC + DE
 
H

hoanganh9856

Ap dung dinh li pitago
5^2=25
3^2=9
4^2=16
ta co 9+16=25
=>tam giac abc vuong va tai b
xét tam giác ABD và tam giác ADE có
AD chung
^b,^e vuông
^BAD=^EAD
--> 2 tam giác = nhau hay
DB=DE
c) từ câu trên ta có
DE=DB (1)
xét tam giác vuông DBF ta có
DB<DF(2)
từ (1) và(2) ta có
DF>DE
d)
ta có
AC+DE=AE+EC+DE
AB+BC=BD+DC+AB
mà AE=AB, DE=BD
-->AB+BC-AC-DE=DC-EC
xét tam giác vuông DEC ta có
DC-EC>O
--> AB+BC-AC-DE>O
-->dpcm
NHO CAM ON NHA
 
Last edited by a moderator:
H

hoanganh9856

d) Ta có [tex]\triangle{ABD}=\triangle{AED}[/tex] ( theo b )
=> AB = AE và DB = DE ( cạnh tương ứng )
- Trừ đoạn thẳng ta được DC > EC
mà DC là cạnh huyền của [tex]\triangle{EDC}[/tex] nên DC > EC
=> AB + AC > AC + DE
xét tam giác ABD và tam giác ADE có
AD chung
^b,^e vuông
^BAD=^EAD
--> 2 tam giác = nhau hay
DB=DE
c) từ câu trên ta có
DE=DB (1)
xét tam giác vuông DBF ta có
DB<DF(2)
từ (1) và(2) ta có
DF>DE
d)
ta có
AC+DE=AE+EC+DE
AB+BC=BD+DC+AB
mà AE=AB, DE=BD
-->AB+BC-AC-DE=DC-EC
xét tam giác vuông DEC ta có
DC-EC>O
--> AB+BC-AC-DE>O
-->dpcm|-)|-):)&gt;-
NHO CAM ON NHA
 
S

si3uquay1998

a) Ta thấy 5^2=25
4^2=16
3^2=9
mà 25 = 16 + 9
=> 5^2 = 4^2 + 3^2
=> Tam giác đó vuông tại B
b) Xét \triangle{BAD} vuông tại B và \triangle{EAD} vuông tại E
có AD : cạnh chung
\widehat{BAD}=\widehat{EAD} ( tính chất tia phân giác )
=> \triangle{BAD} = \triangle{EAD} ( cạnh huyền - góc nhọn )
=> DB = DE ( 2 cạnh tương ứng )

c) Bạn không viết đề miễn làm

e) Xét \triangle{BDF} vuông tại B và \triangle{EDC} vuông tại E
có DB = DE ( theo b )
\widehat{BDF}=\widehat{EDC} ( đối đỉnh )
=> \triangle{BDF}=\triangle{EDC} ( cạnh góc vuông - góc nhọn kề )
=> DF = DC
mà DC là cạnh huyền của \triangle{EDC}
=> DC > DE
=> DF > DE
 
C

canhthuytien

hm

Hãy hăng hái lên, giải nốt bài này tớ sẽ post tiếp:
1. Cho tam giác ABC có AB=3cm, AC=5cm,BC=4cm
a) CM: Tam giác ABC vuông tại B.
b) Vẽ phân giác AD (D thuộc AC)
Từ D vẽ DE vuông góc AC (E thuộc AC)
CM: DB=DE
e) ED cắt AB Tại F. CM: Tam giác BDF=tam gác EDC rồi suy ra DF>DE
d)CM: AB+BC>DE+AC.
Ai giải được sẽ có thanks đó!!!!!!!!!!!!!!!!
\{ABC}ssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
 
Top Bottom