HÃY GIÚP TÔI

phongchaumnnc

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tư 2017
2
0
1
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A. Kẻ đường trung tuyến AM. Gọi D và E lần luột là chân đường vuông góc hạ từ B và C xuống đường thẳng AM.
1, chứng minh BD= CE
2. Chứng minh BE//CD
3. Gọi N là hình chiếu của M trên AC; BN CÂT AM tại K; Biết AB= 4cm, AC= 6cm
 

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
23
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
Cho tam giác ABC vuông tại A. Kẻ đường trung tuyến AM. Gọi D và E lần luột là chân đường vuông góc hạ từ B và C xuống đường thẳng AM.
1, chứng minh BD= CE
2. Chứng minh BE//CD
3. Gọi N là hình chiếu của M trên AC; BN CÂT AM tại K; Biết AB= 4cm, AC= 6cm
a. Xét tg BDM và tg CEM có
góc BDM= góc CEM
BM=MC
góc BMD=góc CME
=>Tg BDM=tg CEM => BD=CE

b.Vì Tg BDM=tg CEM =>DM=ME
Xét tg BME và tg CMD:
góc BME= góc CMD
DM=ME
BM=CM
=> tg BDM= tg CEM=> góc EBM= góc DCM=>BE//DC
Phần c mình chưa thấy đề bài.
 
Top Bottom