HÃY GIÚP TÔI VỚI!!!!!!!!!!!!!!

L

lucky14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GIÃI GÚP TUI MẤY BÀI SAU NHA
1)Tìm giá trị m để hàm số y=( (x^2) + (1-m)x ) / (x-m)
đạt cực tiểu tại x=2
2)hàm số y= ( (x^2) + 2(m^2)x + (m^2) ) / (x+1)
có cực trị khi và chỉ khi
3)Giá trị m để y=-(m^2)(x^4) + 2(x^2) - m
(điều kiện:m khác 0 ) không dương với mọi x thuộc R
 
D

dadaohocbai

bài 1 :Dùng phép chia phân thức,rồi đạo hàm sẽ dễ đi rất nhiều .Đạo hàm 2 lần .Thay x=2 tìm m để y' =0 và y''>0-->Hàm số có cực tiểu
 
H

hellangel1190

mình hem phải là pro nên có gì sai xót các bạn bỏ qua hén^^!,
bài 1 thì bạn dùng đạo hàm ( cái này khỏi nói) kết quả là m =1
bài 2 thì bạn đạo hàm lên, vì sau khi đạo hàm thì mẫu số là một số luôn duơng trên tập xác định nên chỉ xét tử, tử sẽ có giá trị là x^2 + 2x + m^2, và để hàm luôn có cực trị thì tử này phải bằng 0, xét delta, và kết quả là -1 =< m =< 1
bài 3 thì mạn cũng làm như thế, nhưng đây là hàm trùng phương nên phải đặt x^2 = t, giải phương trình trình mới đặt, giải theo tam thức bậc 2 để làm ra các trường hợp để tìm ra giá trị làmcho y không âm( cái này mới nói cách làm, chưa có kết quả ^^! )
 
L

lucky14

thank hellangel1190 :x :x :x :x :x :x :x :x :x :x :x :x :x :x :x :x :x :x :x :x :x :x :x :x :x :x :x :x :x :x :x :x :x :x :x :x :x :x :x :x :x
 
Top Bottom