Hãy giúp mình với ! Thank so much !

W

www.zb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho [tex] f(x) = x^5 + x^2 + 1 [/tex] có 5 nghiệm [tex] x_1 , x_2 , x_3, x_4, x_5 [/tex]
Kí hiệu : [tex] P(x) = x^2 - 64 [/tex] . Hãy tính tích [tex] P = P(x_1).P(x_2).P(x_3).P(x_4).P(x_5) [/tex]

Và 1 bài hình :
Cho tứ giác ABCD có E là giao điểm hai đường chéo. Tính AD biết AB =6, EA = 8, EB=4, ED=6 ( làm tròn đến số thập phân thứ 3)

Giúp mình nhé các cao thủ ! Thanks !
 
Last edited by a moderator:
C

changbg

Bài 1 : Cho [tex] f(x) = x^5 + x^2 + 1 [/tex] có 5 nghiệm [tex] x_1 , x_2 , x_3, x_4, x_5 [/tex]
Kí hiệu : [tex] P(x) = x^2 - 64 [/tex] . Hãy tính tích [tex] P = P(x_1).P(x_2).P(x_3).P(x_4).P(x_5) [/tex]

Và 1 bài hình :
Cho tứ giác ABCD có E là giao điểm hai đường chéo. Tính AD biết AB =6, EA = 8, EB=4, ED=6 ( làm tròn đến số thập phân thứ 3)

Giúp mình nhé các cao thủ ! Thanks !

cao thủ đây hihi
cảm ơn đấy nhé

vì [tex] f(x) = x^5 + x^2 + 1 [/tex] có 5 nghiệm [tex] x_1 , x_2 , x_3, x_4, x_5 [/tex]
và hệ số của hạng tử có bậc cao nhất là 1 nên
[tex] f(x) = x^5 + x^2 + 1 = (x-x_1)(x-x_2)(x-x_3)(x-x_4)(x-x_5) [/tex]
ta có
[tex]P=P(x_1).P(x_2).P(x_3).P(x_4).P(x_5)[/tex]
[tex]P=({x_1}^2-64)({x_2}^2-64)({x_3}^2-64)({x_4}^2-64)({x_5}^2-64)[/tex]
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
[tex] - P=(8+x_1)(8+x_2)(8+x_3)(8+x_4)(8+x_5)(8-x_1)(8-x_2)(8-x_3)(8-x_4)(8-x_5) [/tex]


hay[tex] -P = f(8). f(-8)[/tex] suy ra ( thay số )P =130
ổn
nhớ thanks tớ đấy
bài làm chuẩn khỏi chỉnh
 
Last edited by a moderator:
B

bigbang195

Bai`Hinh`, SU Dung Dinh LI Co Sin : voi' 1 tam giac co' các cạch là a,b,c thì [TEX]a^2=B^2+c^2-côs\{A}[/TEX] , Áp Dụng Định lí này vào tam giác ABE( chú ý đã biết 3 cạnh), [TEX]\Rightarrow[/TEX] tìm dc Góc [TEX]\{AEB}[/TEX] lấy 180 độ trừ đi góc ý dc góc [TEX]AED[/TEX] mà biết 2 cạnh EA và ED , Góc xem giữa Tiếp Tục dùng Định Lí Trên để ra AD, chanbn học Máy tính bỏ túi thì chắc mấy cái này nhanh thôi
 
W

www.zb

Bai`Hinh`, SU Dung Dinh LI Co Sin : voi' 1 tam giac co' các cạch là a,b,c thì [TEX]a^2=B^2+c^2-côs\{A}[/TEX] , Áp Dụng Định lí này vào tam giác ABE( chú ý đã biết 3 cạnh), [TEX]\Rightarrow[/TEX] tìm dc Góc [TEX]\{AEB}[/TEX] lấy 180 độ trừ đi góc ý dc góc [TEX]AED[/TEX] mà biết 2 cạnh EA và ED , Góc xem giữa Tiếp Tục dùng Định Lí Trên để ra AD, chanbn học Máy tính bỏ túi thì chắc mấy cái này nhanh thôi
Bạn ơi mình đã suy nghĩ cách y như bạn rồi đấy ! Nhưng mình dùng định lí hàm số cos để tìm ra góc đó thì ko được, vì nó ra cos nó ra lớn hơn 1. Nên mình bấm Shift cos thì ra math error r` ! Nên mình mới hỏi đấy ! Chứ bài này mình cũng nghĩ như bạn mà !
 
B

bigbang195

minh khong hoc CASIO nhiều nên không biết tính lắm, nhưng Định Lí CÔSIN , đã là định lí thì không sai được! có lẽ bạn nên tính kĩ lại chắc cũng ra:khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4):
 
Top Bottom