hãy giúp mình bài này

C

chungtinh_4311

ko bít có đúng ko

Ta có: a1 = 1
a2 = -1
a3 = -1
=> a4 = a1. a2 . a3 = 1.(-1).(-1) =1
a2 = -1
a3 = -1
a4 = 1
=> a5 = a2 . a3 . a4 = (-1).(-1).1 =1
a3 = -1
a4 = 1
a5 = 1
=> a6 = a3 . a4 . a5 = (-1). 1 . 1 = -1
Với cách làm như vậy ta có dãy số :
1; -1; -1; 1; 1; -1; -1; 1; 1; -1; -1; …
Không xét 3 số đầu : 1; -1; -1 ( còn lại 97 số )
Chia 97 số đó thành các nhóm có 4 số : 1; 1; -1; -1
Số nhóm là : 97 : 4 = 24 ( nhóm ) dư 1
Phép tính trên dư 1 tức là có 1 số đầu tiên của nhóm thứ 25
Mà số đầu tiên của nhóm thứ 25 là số a100
=> a100 = 1
 
T

tamthyla

sao ko có ai giúp mình nữa vậy
có mỗi một người thôi hà
hu hu hu ........................
 
T

trantungtqno1

Ta có: a1 = 1
a2 = -1
a3 = -1
=> a4 = a1. a2 . a3 = 1.(-1).(-1) =1
a2 = -1
a3 = -1
a4 = 1
=> a5 = a2 . a3 . a4 = (-1).(-1).1 =1
a3 = -1
a4 = 1
a5 = 1
=> a6 = a3 . a4 . a5 = (-1). 1 . 1 = -1
Với cách làm như vậy ta có dãy số :
1; -1; -1; 1; 1; -1; -1; 1; 1; -1; -1; …
Không xét 3 số đầu : 1; -1; -1 ( còn lại 97 số )
Chia 97 số đó thành các nhóm có 4 số : 1; 1; -1; -1
Số nhóm là : 97 : 4 = 24 ( nhóm ) dư 1
Phép tính trên dư 1 tức là có 1 số đầu tiên của nhóm thứ 25
Mà số đầu tiên của nhóm thứ 25 là số a100
=> a100 = 1
__________________
:cool:
 
Top Bottom