Hãy giải thích vấn đề này !

M

manhphuoc95

mình ko biết đúng hay sai nhưng mình nghĩ là do khí quyển thì gồm nhiều loại khí nên d ko đc đúng cho lắm, nên vì thế ko nên tính trược tiếp bằng vậy.
 
M

mu0nkiep_0nline

Trời ơi là trời,hỏi thế mà cũng hỏi,thầy cô không giải thích cho các bạn àk?Mà cho dù không giải thích cũng hiểu được là h ở đâu mà ra,bạn thử dùng thước dây đo chiều dài của khí quyển thử,nếu đo được thì đừng thanks mình nhá.Ở đây không thể đo chiều cao của khí quyển nên phải dùng cột thuỷ ngân,đó cũng là điểm khác nhau giữa áp suất chất lỏng và áp suất khí quyển.100% là đúng,thanks đi
 
V

vatli8n2t

Không thể xác định được độ cao chính xác bác trèo lên đến đỉnh everest là đã mệt rồi, đây còn cao hơn nữa, chẳng lẽ bắt thang hay lấy thước đo. Hài :D
 
N

nguyenphuctuong

câu này hình như đơn giản quá. Ta không thể tính trực tiếp áp suất khí quyển bằng công thức p=d.h la vì càng lên cao áp suất khí quyển càng giảm nên không tính dc
 
P

pe_ann_gracious_2810

chiều cao của kk hok phải là hok tính đc đâu!!!!
như nguyenphuctuong đã nói càng lên cao áp suất khí quyển càng giảm nên trọng lượng riêng của kk là hok xác định
===> hok thể tính = công thức: p=d.h
 
K

kunngocdangyeu

[FONT=.VnTime]mÊy pÐ ¬i!! ®õng nãi wa’ ®¸ng nh­ vËy chø!! dï sao còg cã ng­êi h¬n tuæi ®ã[/FONT]
 
K

kegiaumat113

câu này hình như đơn giản quá. Ta không thể tính trực tiếp áp suất khí quyển bằng công thức p=d.h la vì càng lên cao áp suất khí quyển càng giảm nên không tính dc
mjnh` nghj~ nhu the nay` nay` la` vj` cang` len cao thj` khong khi' cang` loang~ dan~ den changes(thay doi~)'' AP sUAT''vj` vay cho nen ta hok tjnh` duoc with cong thuc la` p=d.h
 
H

hoangtuchanbo

do chiều cao ta ko xác định được nên ko tính được áp suất khí quyển bằng công thức p=d*h
 
H

havy_204

hok dc bởi vì chúng ta hok xác định dc độ cao của lớp khí quyển mà trọng lượng riêng của không khí lại thay đổi theo độ cao

>>>chỉ cần thế là dc >>>>>>>>>>>>>
 
N

nhok_kute_2511

co 2 li do:
1:cang len cao khong khi cang loang do do trong luong rieng "d" cung thay doi hay ko xac dinh dc trong luong rieng cua khi quyen
2:ko the biet dc chinh xac chieu cao cua khi quyen
 
C

chungdaicacodon1995

các bạn trả lời ý rieng lẻ quá
thầy tớ nói
khong kí gồm rất nhieu chat khi co trong luong riêng khác nhau
ở trên mặt đất, ap suất thay doi theo chiều cao (giảm dan)
ở mặt dất, áp suất ở nhũng noi khac nhau thi khác nhau
 
L

luuthikhanhhuyen

do không khí chuyền động không ngừng về mọi fía nen ta ko the đo dc chiêu cao cua ko khí
vì thế nên ko thề tính trực tiếp băng công thức p=dhmà fai tính theo chiều cao của cột thuỷ ngân trong ống Tô-ri-xe-li
 
Top Bottom