hãy đưa ra 1 cách làm có thể của bạn cho bài toán...!!!

P

peihsen_doyle

bạn xem lại đề có nhầm ko vậy.
tt tại A,B có cùng hsg[TEX]\right[/TEX] A,B nằm trên đường kính?
đường kính nào bạn :|, đề bài là hàm số bậc 2/bậc 1 mà, đâu phải đường tròn đâu mà. Dạng hàm số này chỉ xuất hiện ở phần riêng nâng cao thôi, câu I của đề ko có hàm xiên đâu :) cho nên dạng này chỉ làm để biết thôi ^^
Gọi [tex]A (x_A;\frac{x_A^2+x_A+1}{x_A+1})[/tex]
[tex]B (x_B;\frac{x_B^2+x_B+1}{x_B+1})[/tex]
Tiếp tuyến tại A và B có cùng hệ số góc:
[tex] \Rightarrow k_A=k_B \Leftrightarrow y'(A)=y'(B)[/tex]
\Rightarrow quan hệ giữa [tex]x_A;x_B[/tex], thế lên pt điều kiện tiếp xúc hy vọng là sẽ ra cái gì đó :|
 
T

tuyn

cho (C) (x^2+x+1)/(x+1)
cho A,BThuôc đô thi sao cho tiêp tuyên tai A,B có cùng hê sô góc ,viêt phương trình đi qua A,B.
CÁM ƠN MỌI NGƯƠÌ NHIÊÙ
Do tính đối xứng của đồ thị ( đối xứng nhau qua I(-1;-1) ) nên 1 đường thẳng bất kì đi qua I và cắt (C) tại 2 điểm A,B thì tiếp tuyến tại A, B sẽ // với nhau.
Ngược lại dễ CM được nếu A,B thuộc (C) thì đường thẳng đi qua A,B sẽ đi qua I ( I là trung điểm của AB)
Vậy PT đường thẳng đi qua A,B là y=k(x+1)-1 ở đó k thoả mãn sao cho PT
[TEX] \frac{x^2+x+1}{x+1}=k(x+1)-1[/TEX] có 2 nghiệm phân biệt
 
Top Bottom