hay day

A

ankhanh192

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3 người đi xe máy đều xuất phát từ A đi về B người 1 và người 2 xuất phát cùng lúc với vận tốc tương ứng là 24 và 36km/h. người 3 xuất phát sau 0.5h. khoảng thời gian giữa 2 lần gặp của người 3 với 2 người đi trước là 2 h 20 phút. tìm v3
 
C

callalily

Gọi v1,v2,v3 lần lượt là vận tốc người 1, người 2 ,người 3
ĐK: v3 > v1,v2
ta có : 0,5.v1 /(v3-24) + 7/3 =0,5.36 / (v3-36)
-> đưa a phương tình bậc 2 ẩn v3 -> được v3=42 (T/M) hoặc v3=144/7 (loại)
-> vận tốc 3 bằng 42 km/h
 
Top Bottom