Toán 11 hãy cung tư duy nào

lê ngọc bảo

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười một 2018
1
0
1
22
Ninh Bình
thcs dinhtien hoang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn có thể giải được ý c bài này không:
cho hình chóp sabcd có đáy abcd là hình bình hành .Gọi M,N là trung điểm AB,CD a, CM MN//(SBC);MN//(SAD)b,Gọi P là trung điểm SA.CM:SB//(MNP);SC//(MNP)c,Gọi G1,G2 là trọng tâm tam giác ABC,SBC .CM:G1G2//(SAB)

mình chưa làm được ý c .Cảm ơn đã nghe ý kiến của mình.
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
đầu tiên ta cần c/m AG1 ,SG2 và BC đồng quy
ta có : BC= (ABC) giao (SBC)
mà SG2 con (SBC)
và AG1 con (ABC)
và SG2 và AG1 cùng thuộc 1 mặt phẳng
từ đó => BC ,SG2,AG1 đồng quy tại E (E trung điểm BC )
xét mf (SEA )
ta có EG2/SE=EG1/AE=1/3
=> G1G2 // SA ( theo thalet )
mà SA con (SAB)
=> G1G2 // (SAB)
 
Top Bottom