hay cung giai toan

L

leloan123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai tap 1:cho x la so tu nhien khong nho họn 5.hay viet 5 so tu nhien lien tiep sao cho:
a.x la so nho nhat
b.x la so lon nhat
c.x la so o giua
bai tap 2: mot so co 3 chu so tan cung la chu so 7. neu chuyen chu so do len dau ta duoc 1 so moi ma khi chia cho so cu thi duoc thuong la 2 du 21. tim so do.
mong cac ban som hoi am. xin cam on !
 
M

minhvuong9cdt

bai tap 1:cho x la so tu nhien khong nho họn 5.hay viet 5 so tu nhien lien tiep sao cho:
a.x la so nho nhat
b.x la so lon nhat
c.x la so o giua
bai tap 2: mot so co 3 chu so tan cung la chu so 7. neu chuyen chu so do len dau ta duoc 1 so moi ma khi chia cho so cu thi duoc thuong la 2 du 21. tim so do.
mong cac ban som hoi am. xin cam on !

1, a, x;x+1;x+2;x+3;x+4;x+5

b, x;x-1;x-2;x-3;x-4;x-5

c, x-2;x-1;x;x+1;x+2
 
H

huynh_trung

bai tap 1:cho x la so tu nhien khong nho họn 5.hay viet 5 so tu nhien lien tiep sao cho:
a.x la so nho nhat
b.x la so lon nhat
c.x la so o giua
bai tap 2: mot so co 3 chu so tan cung la chu so 7. neu chuyen chu so do len dau ta duoc 1 so moi ma khi chia cho so cu thi duoc thuong la 2 du 21. tim so do.
mong cac ban som hoi am. xin cam on !

bạn bít đáng dấu khồn zậy, đánh lại đề đi, đọc ko hiểu j` hết .
 
Y

yumi_26

Nhớ thanks nha!!

bai tap 1:cho x la so tu nhien khong nho họn 5.hay viet 5 so tu nhien lien tiep sao cho:
a.x la so nho nhat
b.x la so lon nhat
c.x la so o giua
bai tap 2: mot so co 3 chu so tan cung la chu so 7. neu chuyen chu so do len dau ta duoc 1 so moi ma khi chia cho so cu thi duoc thuong la 2 du 21. tim so do.
mong cac ban som hoi am. xin cam on !
2)Gọi số cần tìm là ab7, theo đề ta có:
7ab : ab7 = 2(dư 21)
\Rightarrow 7ab= ab7.2 + 21
\Rightarrow700+10a+b=(100a+10b+7).2+21
\Rightarrow700+10a+b=200a +20b +14+21
\Rightarrow700-14-21 =200a+20b-10a-b
\Rightarrow665 = 200a-10a+20b-b
\Rightarrow 190a+19b = 665
\Rightarrow 19.(10a+b)=665
\Rightarrow19.ab =665
\Rightarrow ab = 35
Vậy số cần tìm là 357
 
M

minhvuong9cdt

Không thanks hơi phí !

bai tap 1:cho x la so tu nhien khong nho họn 5.hay viet 5 so tu nhien lien tiep sao cho:
a.x la so nho nhat
b.x la so lon nhat
c.x la so o giua
bai tap 2: mot so co 3 chu so tan cung la chu so 7. neu chuyen chu so do len dau ta duoc 1 so moi ma khi chia cho so cu thi duoc thuong la 2 du 21. tim so do.
mong cac ban som hoi am. xin cam on !

Câu 2 :[TEX] \overline{7ab}= 2.\overline{ab7}+21[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 700+10a+b=200a+20b+14+21[/TEX]

[TEX]190a+19b=665[/TEX]

[TEX]10a+b=35[/TEX]

\Rightarrow Phương trình nghiệm nguyên . ( a , b là các số 1 chữ số )

\Rightarrow a = 3 ; b = 5

Vậy số cần tìm là 357 . số đẹp nhở !!! :D
 
K

kanghasoo

em học lớp 3 à
Điều khiến con người ta hạnh phúc nhất là có thể cưòi thật tươi khi ra khỏi phòng khám
 
Top Bottom