Vật lí 12 Hạt nhân phóng xạ

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
MymomongTừ [imath]8h[/imath] sáng đến [imath]4h[/imath] chiều là khoảng thời gian [imath]8h[/imath]. Lúc này số đơn vị [imath]kBq[/imath] trên [imath]1ml[/imath] là:
[imath]N=N_0.2^{-t/T}=75.2^{-8/6}[/imath]
Lúc này cần số [imath]ml[/imath] để dùng cho một liều tiêm trên một bệnh nhân là: [imath]V=\dfrac{50}{N}=1,679ml[/imath]

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Kiến thức cơ bản Vật lí
 
Top Bottom