happy new year

V

va2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

usagi happy new year

làm giúp tớ với
1,tỉ số chiều dài và chiều rộng của hình chữ nhật bằng 3/2.Nếu chiều dài hình chữ nhật tăng thêm 3 đơn vị tì chiều rộng của hình chữ nhật phải tăng thêm mấy đơn vị đẻ tỉ số của hai cạnh không đổi.
 
Last edited by a moderator:
M

mystory

Gọi chiều dài hcn là d
rộng là r
[TEX]\frac{d}{r} = \frac{3}{2}[/TEX] \Rightarrow[TEX] d = 1,5r[/TEX]
và [TEX]\frac{d'}{r'} = \frac{3}{2}[/TEX] với [TEX]d' = d + 3[/TEX] tìm r'
[TEX]\Rightarrow \frac{1,5r + 3}{r'} = \frac{3}{2}[/TEX]
\Rightarrow[TEX] r' = r + 2[/TEX]
Nghĩ là tăng chiều rộng thêm 2 đv nữa :khi:
Thân
 
B

buimaihuong

làm giúp tớ với
1,tỉ số chiều dài và chiều rộng của hình chữ nhật bằng 3/2.Nếu chiều dài hình chữ nhật tăng thêm 3 đơn vị tì chiều rộng của hình chữ nhật phải tăng thêm mấy đơn vị đẻ tỉ số của hai cạnh không đổi.

bài giải như sau:

Đặt chiều dài là a

chiều rộng là b

Do tỉ số chiều dài và chiều rộng là [TEX]\frac{3}{2} \Rightarrow \frac{a}{b} = \frac{3}{2} \Rightarrow 2a =3b (1)[/TEX]

Nếu chiều dài tăng thêm 3 đơn vị \Rightarrow chiều dài mới là a+3

phải thoả mãn [TEX]\frac{a+3}{b+x} =\frac{3}{2} \Leftrightarrow 2a-3b = 3x -6[/TEX]

mà từ (1) \Rightarrow 2a-3b =0 thay vào pt trên \Rightarrow x = 2

vậy chiều rộng phải tăng lên 2


 
Top Bottom