happy new year

V

va2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

toán happy

giúp tớ làm 2 bài tập này với
1,tỉ số chiều dài và chiều rộng của hình chữ nhật bằng 3/2.Nếu chiều dài hình chữ nhật tăng thêm 3 đơn vị tì chiều rộng của hình chữ nhật phải tăng thêm mấy đơn vị đẻ tỉ số của hai cạnh không đổi.
2,tổng kết học kì I lớp 7A có 11 học sinh giỏi, 14 học sinh khá và 25 học sinh trung bình, không có học sinh kém. Hãy tính tỉ lệ phần trăm mỗi loại học sinh của cả lớp.
bài tết của bọn mình dài chết đi được 10 trang liền đây mới chỉ là 2 bài thôi
happy new year/:):Dnhớ làm hộ đấy:khi (196)::khi (196)::khi (196)::khi (195):
Chú ý tiêu đề phản ánh đúng nọi dung chủ đề
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

1.Gọi chiều dài là a,chiều rộng là b,đơn vị cần tìm là x.Ta có:
[TEX]\frac{a}{b}=\frac{a+3}{b+x}=\frac{3}{2}\Rightarrow \frac{a+3}{b+2}=\frac{a+3}{b+2}[/TEX](t/c của dãy tỉ số bằng nhau+t/c bắc cầu)
2.Tỉ lệ phần trăm của học sinh giỏi so với hs cả lớp là:
[TEX]11:(11+14+25)=\frac{11}{50}=22%[/TEX]
Tỉ lệ phần trăm của học sinh khá so với hs sinh cả lớp là:
[TEX]14:(11+14+25)==\frac{14}{50}=28%[/TEX]
Tỉ lệ phần trăm của học sinh trung bình so với học sinh cả lớp là:
[TEX]100%-22%-28%=50%[/TEX]
P/s:Bài tết mình còn nhiều hơn :D
 
Top Bottom