Cho 0 \leq a \leq 1 tìm min, max của: T = a/(2-a) + (1-a)/(1+a) @-):confused:
T trungtinh1996 17 Tháng một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 0 \leq a \leq 1 tìm min, max của: T = a/(2-a) + (1-a)/(1+a) @-) Last edited by a moderator: 17 Tháng một 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 0 \leq a \leq 1 tìm min, max của: T = a/(2-a) + (1-a)/(1+a) @-)
A asroma11235 17 Tháng một 2012 #2 trungtinh1996 said: Cho 0 \leq a \leq 1 tìm min, max của: T = a/(2-a) + (1-a)/(1+a) @-) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Làm cái Min trước. [TEX]T=\frac{a}{2-a}+ \frac{2}{1+a} -1 =\frac{2(a+1)}{3(2-a)}+ \frac{2(2-a)}{3(1+a)}- \frac{1}{3}+ \frac{2}{3} -1 \geq 2.\frac{2}{3}+ \frac{1}{3}-1= \frac{2}{3}[/TEX] Đẳng thức xảy ra [TEX]\Leftrightarrow a= \frac{1}{2}[/TEX] Last edited by a moderator: 17 Tháng một 2012
trungtinh1996 said: Cho 0 \leq a \leq 1 tìm min, max của: T = a/(2-a) + (1-a)/(1+a) @-) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Làm cái Min trước. [TEX]T=\frac{a}{2-a}+ \frac{2}{1+a} -1 =\frac{2(a+1)}{3(2-a)}+ \frac{2(2-a)}{3(1+a)}- \frac{1}{3}+ \frac{2}{3} -1 \geq 2.\frac{2}{3}+ \frac{1}{3}-1= \frac{2}{3}[/TEX] Đẳng thức xảy ra [TEX]\Leftrightarrow a= \frac{1}{2}[/TEX]
N ngabeer 31 Tháng một 2012 #3 lam cach nay tim luon duoc ca min max nay; nhan cheo len duoc pt (T+2)a^2-a(T+3)+3-2T=0( a la an con T la tham so.) xet T=-2 tim a xet T khac -2.vi a, T tmdb nen pt bac 2 luon co nghiem nen denta lon hon bang 0.giai bpt ket hop hai truong hop roi ket luan
lam cach nay tim luon duoc ca min max nay; nhan cheo len duoc pt (T+2)a^2-a(T+3)+3-2T=0( a la an con T la tham so.) xet T=-2 tim a xet T khac -2.vi a, T tmdb nen pt bac 2 luon co nghiem nen denta lon hon bang 0.giai bpt ket hop hai truong hop roi ket luan