J
james_bond_danny47
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mấy học pro hình chắc ai cũng biết:
1/Tam giác ABC cân tại A, M thuộc cạnh BC, thì khoảng cách từ M đến AB,AC luôn bằng khoảng cách từ B đến AC hay khoảng cách từ C đến AB(Cái này mình chứng minh bằng 3 cách:hình chữ nhật, DIệnt tích, Vẽ thêm đường cao - mình gợi ý thôi nha)
2/M thuộc cạnh tam giác đều hoặc nằm trong tam giác đều thì khoảng cách từ M đến 3 cạnh luôn bằng đường cao tam gíac đều.((cái naỳ mình chứng minh được bằng có 1 cách thôi : diện tích, có cách nào khác thì post lên nha)
3/Hằng số 1/ 2/ thay đổi khi M nằm ngoaì tam giác (mấy bạn tự tìm nha, mình gợi ý thôi)
Nếu các bạn mà biết hết mấy cái đó thì mời thử sức với 2 bài sau mà mình sưu tầm được:
1/Tam giác ABC có AB=c,AC=b(c>=b), kẻ CN vuông góc AB, BI vông góc AC, kẻ MK,MH LầN LƯỢT vuông góc AB,AC. Chứng minh: CNH<=MH+MK<=BI
2/Tam giác ABC có AB=c,AC=b,BC=a(c<=b<=a) DỘ DÀI đường cao xuất phát từ A,C là ha,hb. QUa M bất kì trong tam giác ,dựng MH,MK,MP lần lượt vuông góc: AB,BC,AC. CM:ha<=MH+MK+MP<=hc
1/Tam giác ABC cân tại A, M thuộc cạnh BC, thì khoảng cách từ M đến AB,AC luôn bằng khoảng cách từ B đến AC hay khoảng cách từ C đến AB(Cái này mình chứng minh bằng 3 cách:hình chữ nhật, DIệnt tích, Vẽ thêm đường cao - mình gợi ý thôi nha)
2/M thuộc cạnh tam giác đều hoặc nằm trong tam giác đều thì khoảng cách từ M đến 3 cạnh luôn bằng đường cao tam gíac đều.((cái naỳ mình chứng minh được bằng có 1 cách thôi : diện tích, có cách nào khác thì post lên nha)
3/Hằng số 1/ 2/ thay đổi khi M nằm ngoaì tam giác (mấy bạn tự tìm nha, mình gợi ý thôi)
Nếu các bạn mà biết hết mấy cái đó thì mời thử sức với 2 bài sau mà mình sưu tầm được:
1/Tam giác ABC có AB=c,AC=b(c>=b), kẻ CN vuông góc AB, BI vông góc AC, kẻ MK,MH LầN LƯỢT vuông góc AB,AC. Chứng minh: CNH<=MH+MK<=BI
2/Tam giác ABC có AB=c,AC=b,BC=a(c<=b<=a) DỘ DÀI đường cao xuất phát từ A,C là ha,hb. QUa M bất kì trong tam giác ,dựng MH,MK,MP lần lượt vuông góc: AB,BC,AC. CM:ha<=MH+MK+MP<=hc