Giúp mình bài 3 và bài 2 nhé!
View attachment 133811
![upload_2021-9-7_12-56-48.png upload_2021-9-7_12-56-48.png](https://diendan.hocmai.vn/data/attachments/183/183216-41ebee79fc8e799fb881b4a48474bb84.jpg)
3.
a, gộp 3 cân bằng trên lại ta được cân bằng cần trình bày. Thì k =Ka1.Ka2.Ka3=...
b, đánh giá bỏ qua phân ly tạo acid nấc 2,3 của H3PO4 và của H2O
Ta có [tex]K_{a1}=\frac{h^{2}}{C-h}[/tex]
Từ đó tính được H
Từ phân ly thứ 2 tương tự trên ta tính đc nồng độ cân bằng của HPO4-
2.
Đất chua do đất có độ pH thấp, tính acid. Vôi có tính base nên trung hoà để đất đỡ chua.
4 loại vôi: Ca(OH)2 Cao CaCO3 MgCa(CO3)2